Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

  • (Vô Thường)
  • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg IMG_5684.jpg IMG_4605.jpg IMG_6692.jpg Thiepsn.jpg

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Giới thiệu sản phẩm

    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Vô Thường
    Người gửi: Đào Thị Nhung (trang riêng)
    Ngày gửi: 22h:37' 29-09-2016
    Dung lượng: 60.8 MB
    Số lượt tải: 0
    Số lượt thích: 0 người
    THAM DỰ HỘI THI TUYÊN TRUYỀN
    “NGƯỜI VIỆT NAM
    ƯU TIÊN DÙNG
    HÀNG VIỆT NAM”
    Năm 2016


    Do UBMTTQVN Quận Hải Châu tổ chức
    GIỚI THIỆU
    ĐẶC SẢN 3 MIỀN

    của đơn vị
    Phường BÌNH HIÊN
    Bánh phồng sữa dừa

    một trong những đặc sản của tỉnh Bến Tre. Đây là món quà được làm chủ yếu từ dừa, bột gạo, pha với bột sắn, nước, đường, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng… theo một công thức, tỷ lệ hợp lý.
    Cùng với nhiều sản phẩm khác, bánh phồng sữa dừa đã trở thành “quà tặng” thân thiết dành cho gia đình, người thân, bạn bè… của những người một lần đến với mảnh đất cù lao Bến Tre.
    Trà Lâm Bình Minh
    được sản xuất tại B`Lao Bảo Lộc Lâm Đồng
    Các loại trà như trà Lài, Dứa, Sen, mùi thơm mạnh, màu nước vàng xanh rất phù hợp cho các quán ăn nhà hàng, quán cà phê.... 
    Muối tôm Tây Ninh
    Không như bánh canh hay bánh tráng, muối tôm là một đặc sản nổi tiếng có phần nghịch lý của Tây Ninh. Nghĩ cũng lạ, ở vùng đất không có biển, thiếu cả muối lẫn tôm mà lại nổi tiếng với đặc sản là muối tôm. Tuy nhiên, đó là một bí quyết, một niềm tự hào của người dân Tây Ninh.
    Muối tôm, giống như tên gọi có thành phần chính là sự kết hợp giữa tôm và muối. Người dân Tây Ninh nhập nguồn nguyên liệu này về từ các tỉnh ven biển, được chế biến theo một công thức riêng để cho ra đời những hạt muối đậm màu gạch, thơm ngon nổi tiếng trong và ngoài nước.
    Thịt nai khô
    là đặc sản nổi tiếng của DIÊN KHÁNH, mang hương vị của núi rừng, vừa cay, vừa ngọt, vừa đậm đà, cho người thưởng thức vừa ăn, vừa nhậu vừa tăng cường sức khỏe
    Cá Bống Sông Trà 

    Cá bống Sông Trà đem về còn giãy đành đạch, tươi rói; bỏ cá vào niêu đất cho gia vị ớt, hành, tiêu chế nước xăm xắp nấu với lửa riu riu hơn tiếng đồng hồ nhắc xuống, con cá vừa dai vừa thơm vừa mằn mặn ăn với cơm trắng.
    Cá đã kho hai ba "lửa" có vị cay cay mặn mặn của gia vị, thơm dai của thịt cá, một lần ăn thì nhớ mãi không quên.
    Ghẹ sữa Đà Nẵng

    vừa ngon, dễ ăn, lại không bị ngán nữa. Món Ghẹ sữa Đà Nẵng này có vị đậm đà, chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn.
    Ghẹ sữa (ghẹ nhỏ) tươi, khai thác tự nhiên từ biển, lột mai, bỏ mang, làm sạch, đóng gói. Món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều Vitamin và chất khoáng cho mọi người.
    Món ghẹ sữa ram nhai giòn giòn, có vị cay cay, ngọt ngọt, mằn mặn, có thể dùng ăn liền, ăn chơi vui miệng hoặc ăn chung với cơm hoặc nhâm nhi với bia lạnh cũng rất tuyệt vời.
    Hãy thưởng thức món ghẹ sữa ngay để không hối tiếc khi du lịch Đà Nẵng.
    Mực rim me

    Mực rim me ngào ớt có hương vị rất thu hút, kết hợp của vị mặn của mực khô và vị chua ngọt của me ngào đường  dùng ăn vặt hay ăn cùng với cơm trong bữa ăn chính. Mực rim me được chế biến thành từng miếng nhỏ vừa ăn từ các bộ phận râu mực, thân mực, đuôi mực..đặc sánh với nước súp me đỏ chót rất kích thích vị giác. Ngày nay, mực rim me là món đặc sản ưa thích có nguồn gốc chủ yếu từ Đà Nẵng, Nha Trang nổi tiếng khắp cả nước.
    Cá thu tẩm

    Cá thu được chế biến rất đa dạng với nhiều thực đơn hấp dẫn như cá thu tẩm ,cá thu nướng, kho riềng, sốt cà chua, kho tộ, kho tiêu, làm chả, làm chà bông, nấu bún ... 
    Trong đó món cá thu tẩm là đặc sản ngon , hấp  dẫn , là món quà tặng rất ý nghĩa .
     Cá thu tẩm là  món ăn ngon , món quà phù hợp cho việc " nấu nướng nhanh" giúp cho các chị hoàn thành bửa ăn hấp dẫn , một  món ngon để các anh " nhậu  lai rai " cùng gia đình  hay bạn bè gặp mặt sau thời gian du lịch xa. 
    Mực tẩm xé
    được chế biến từ mực tươi lựa chọn kỹ càng, không to và không nhỏ kết hợp với phương pháp chế biến truyền thống tạo cho sợi mực có độ mềm vừa phải và rất thơm, ngon.
    Có thể ăn ngay mực tẩm xé ăn liền như một món ăn chơi, hoặc chế biến đơn giản là bạn đã có ngay những món gỏi khoái khẩu, vừa hấp dẫn lại vừa không tốn thời gian như: gỏi bưởi, gỏi dưa chuột, gỏi xoài…
    Bánh đậu xanh

    Nghe thôi thì thấy nguyên liệu không thể đơn giản hơn, có bột đậu xanh, đường kính, mỡ lợn hay dầu thực vật quyện chút hương hoa bưởi cho dậy vị.
    Có thế thôi nhưng phải nói, những chiếc bánh đậu xanh làm từ đất Hải Dương này khác biệt rất nhiều so với những miếng bánh đậu xanh từ nơi khác. Hương vị cổ truyền với bàn tay khéo léo, sự tỉ mẩn của người nghệ nhân đã tạo ra những chiếc bánh đậu xanh hảo hạng mà chỉ Hải Dương mới có.
    Ô mai là một loại mứt, người miền Nam còn gọi là xí muội. Nguyên liệu chính để chế biến ô mai là các loại trái cây đặc trưng của vùng như mơ, mận, me, cóc, đào, sấu, trám, quất, khế, xoài, mít... Nhưng, để có màu sắc và hương vị đặc trưng mang phong cách riêng, mỗi cơ sở chế biến đều có những bí quyết "độc chiêu" mang tính gia truyền. Để có sản phẩm ô mai ngon và bắt mắt, người làm cũng phải thực hiện khá nhiều công đoạn cần đến sự cẩn thận và tinh tế. 
    Dầu tràm Huế
    có đặc điểm rất khác với các loại dầu gió khác đó là dầu tràm không mang tính nóng, được chiết xuất từ cây tràm gió, được sử dụng bằng phương pháp thủ công truyền thống, dầu xoa nóng nhưng không bỏng rát nên sử dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ và đặc biệt là không có tác dụng phụ.
    Mè xửng Huế
    Món quà đặc sản có thể mang đi bất cứ đâu, chỉ có Huế làm ngon, nhẹ nhàng, thanh tao chính là món Mè xửng ngon tuyệt , là niềm tự hào của tất cả người dân Huế, 
    có màu vàng, trong suốt, bóp hoặc bẻ thấy mềm nhẹ nhưng không gãy, thả tay ra lại trở về hình dạng cũ; khi ăn dễ  dùng, thơm hương vị đậu mè, mạch nha quyến rũ.Một thứ kẹo ngon lại còn dai dai, ăn hoài vẫn không thấy ngán, kẹo mè xửng níu kéo cũng chính từ sự dẻo dai này làm lưu luyến bao người mê kẹo.
     
    Gửi ý kiến

    CLICK VỀ ĐẦU TRANG