Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

  • (Vô Thường)
  • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg IMG_5684.jpg IMG_4605.jpg IMG_6692.jpg Thiepsn.jpg ChucMungNamMoi.jpg

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    5 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Tham khảo hướng dẫn giải đề thi môn hóa tnthpt 2013

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Web Vô Thường st>
    Người gửi: Đào Thị Nhung (trang riêng)
    Ngày gửi: 19h:42' 02-06-2013
    Dung lượng: 8.1 KB
    Số lượt tải: 27
    Số lượt thích: 0 người


    HƯỚNG DẪN GIẢI ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT 2013
    MÔN: HÓA HỌC (THỜI GIAN: 60 PHÚT)
    1. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ CÁC THÍ SINH (32 câu, từ câu 1 đến câu 32)
    Câu 1: Cho dãy các kim loại: Cu, Al, Fe, Au. Kim loại dẫn điện tốt nhất trong dãy là
    A. Al B. Fe C. Au D. Cu
    Đáp án: D
    Câu 2: Trong môi trường kiềm, protein có phản ứng màu biure với
    A. Mg(OH)2 B. NaCl C. Cu(OH)2 D. KCl
    Đáp án: C
    Câu 3: Lên men 45 gam glucozo để điều chế ancol etylic, hiệu suất phản ứng 80%, thu được V lít khí CO2 (đktc). Giá trị của V là
    A. 11,20 b. 4,48 C. 5,60 D. 8,96
    Đáp án: D
    Câu 4: Cho dãy các chất: glucozo, saccarozo, xenlulozo, tinh bột. Số chất trong dãy không tham gia phản ứng thủy phân là
    A. 4 B. 1 C. 2 D. 3
    Đáp án: B
    Câu 5: Trong công nghiệp, kim loại kiềm và kim loại kiềm thổ được điều chế bằng phương pháp
    A. điện phân nóng chảy B. điện phân dung dịch
    C. nhiệt luyện D. thủy luyện
    Đáp án: A
    Câu 6: Hòa tan hoàn toàn 7,8 gam hỗn hợp gồm Al và Mg trong dung dịch HCl dư, thu được 8,96 lít khí H2 (đktc) và dung dịch chứa m gam muối. Giá trị của m là
    A. 22,0 B. 22,4 C. 28,4 D. 36,2
    Đáp án: D
    Câu 7: Cho từ từ tới dư dung dịch chất X vào dung dịch AlCl3 thu được kết tủa keo trắng. Chất X là
    A. NH3 b. HCl C. NaOH D. KOH
    Đáp án: A
    Câu 8: Trong thành phần của gang, nguyên tố chiếm hàm lượng cao nhất là
    A. S B. Fe C. Si D. Mn
    Đáp án: B
    Câu 9: Cho dãy các kim loại: Na, Ba, Al, K, Mg. Số kim loại trong dãy phản ứng với lượng dư dung dịch FeCl3 thu được kết tủa là
    A. 3 B. 4 C. 5 D.2
    Đáp án: A
    Câu 10: X là một kim loại nhẹ, màu trắng bạc, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. X là
    A. Cu B. Fe C. Al D. Ag
    Đáp án: C
    Câu 11: Cho dãy các chất: H2NCH2COOH, C2H5NH2, CH3NH2, CH3COOH. Số chất trong dãy phản ứng với HCl trong dung dịch là
    A. 2 B. 4 C. 3 D. 1
    Đáp án: C
    Câu 12: Cho dãy các kim loại: Na, K, Mg, Be. Số kim loại trong dãy phản ứng mạnh với H2O ở điều kiện thường là
    A. 2 B. 3 C. 1 D. 4
    Đáp án: A
    Câu 13: Để tách lấy Ag ra khỏi hỗn hợp gồm Fe, Cu, Ag ta dùng lượng dư dung dịch
    A. HCl B. Fe2(SO4)3 C. NaOH D. HNO3
    Đáp án: B
    Câu 14: Kim loại nào sau đây khử được ion Fe2+ trong dung dịch?
    A. Ag B. Mg C. Cu D. Fe
    Đáp án: B
    Câu 15: Khi đun nóng cao su thiên nhiên tới - thu được
    A. vinyl xianua B. isopren C. vinyl clorua D. metyl acrylat
    Đáp án: B
    Câu 16: Chất nào sau đây không phản ứng với dung dịch NaOH?
    A. FeCl3 B. Al(OH)3 C. NaCl D. Al2O3
    Đáp án: C
    Câu 17: Ở điều kiện thường, kim loại Fe phản ứng được với dung dịch nào sau đây?
    A. ZnCl2 B. FeCl3 C. NaCl D. MgCl2
    Đáp án: B
    Câu 18: Công thức hóa học của kali đicromat là
    A. KCl B. K2CrO4 C. K2Cr2O7 D. KNO3
    Đáp án: C
    Câu 19: Nhận xét nào sau đây không đúng?
    A. Các kim loại kiềm đều mềm và nhẹ
    B. Các kim loại kiềm đều có tính khử mạnh
    C. Các nguyên tử kim loại kiềm đều có cấu hình electron lớp ngoài cùng là ns1
    D. Các kim loại kiềm đều có nhiệt độ nóng chảy rất cao
    Đáp án: D
    Câu 20: Số nhóm amino (NH2) có trong một phân tử axit aminoaxetic là
    A. 2 B. 1 C. 4 D. 3
    Đáp án: B
    Câu 21: Cho m gam hỗn hợp X gồm Cu và Fe vào dung dịch H2SO4 loãng (dư
    Avatar

    HƯỚNG DẪN GIẢI ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT 2013 DẠNG THAM KHẢO

     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

    CLICK VỀ ĐẦU TRANG