Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  20.000 khán giả đội mưa tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

  556164_58de5.jpg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Web Vô Thường st>
  Người gửi: Đào Thị Nhung (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:00' 02-04-2012
  Dung lượng: 72.9 KB
  Số lượt tải: 0
  Mô tả:
  20.000 khán giả đội mưa tưởng nhớ Trịnh Công Sơn
  Gần 20.000 khán giả đã đến Khu công viên hồ Bán Nguyệt, Q.7, TP.HCM vào tối 31/3 để tham gia đêm nhạc “Để gió cuốn đi 1 - Màu xanh trong lời gió” kỷ niệm 11 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
   

  Khán giả thắp đèn hoa đăng cùng hòa với nghệ sĩ trong chương trình “Để gió cuốn đi 1 - Màu xanh trong lời gió” - Ảnh: Gia Tiến 


  Sau đúng 10 năm tổ chức đêm nhạc tại khu du lịch Bình Quới, quận Bình Thạnh, thì giờ đây, không gian ấy không đủ để đáp ứng được số lượng khán giả muốn thưởng thức chương trình. Ban tổ chức đã quyết định dời chương trình sang khu công viên rộng 7ha tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.

  Sân khấu rộng 18x10m với bãi cát trắng, ao sen, con đò… - Ảnh: Gia Tiến


  Nhưng những ký ức mà các đêm nhạc tổ chức tại Bình Quới trước đây không dễ phai mờ nên ban tổ chức đã khéo léo mở đầu chương trình bằng  những hình ảnh trong 10 năm qua như một sự kết nối hành trình dài 11 năm của chương trình.

  Với không gian rộng hơn, sân khấu đã được thiết kế thật ấn tượng với bãi cát, hồ sen, con đò, với rặng dừa và những cánh cò, cùng với  chân dung đơn sơ của nhạc sĩ họ Trịnh. Khán giả ngồi trên bãi cỏ quây quần bên sân khấu như những người bạn, tuy rất đông nhưng vô cùng trật tự.

   


  Dàn hợp xướng Nhạc viện TP.HCM hợp ca Hôm nay tôi nghe, Để gió cuốn đi…- Ảnh: Gia Tiến


  Ngay khi ca sĩ Lan Ngọc cất lên “Mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ…” (Diễm xưa) thì trời bắt đầu mưa lất phất, mọi người cùng lấy áo mưa, dù, báo… ra cùng che cho nhau và tiếp tục thưởng thức chương trình.

  Hơn 30 bài hát quen thuộc của người nhạc sĩ tài hoa được các ca sĩ, nhóm nhạc, dàn hợp xướng cất lên luôn tìm được sự đồng cảm nơi khán giả, từ Phôi pha, Mưa hồng, Rừng xưa đã khép, Như cánh vạc bay cho đến Ru tình, Ru ta ngậm ngùi, Này em có nhớ, Đường xa vạn dặm… đều là những ca khúc nằm lòng của tất cả khán giả.


  Ca sĩ Lan Ngọc - người tham gia đủ 11 lần chương trình - hát Thương một người và Diễm xưa - Ảnh: Gia Tiến
   
  Đức Tuấn xuống với khán giả khi thệ hiện liên khúc nhạc thiếu nhi rất dễ thương - Ảnh: Gia Tiến

  Ca sĩ Đức Tuấn đã làm rộn rã chương trình khi thể hiện liên khúc nhạc thiếu nhi khi xuống mời khán giả cùng hòa giọng những bài hát của Trịnh Công Sơn như Mẹ đi vắng, Khăn quàng thắp sáng bình minh, Tiếng ve gọi hè, Tết suối hồng, Đời không già vì có chúng em, Như hòn bi xanh, Tuổi đời mênh mông… 
   

  Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và nghệ sĩ guitar Vĩnh Tâm trong bài hát Ru tình - Ảnh: Gia Tiến
   

  Dù 2 lần trời mưa nhưng khán giả vẫn trật tự theo dõi chương trình với sự say mê - Ảnh: Gia Tiến
   
  Hơn 2 giờ của chương trình dường như không đủ thấm cho khán giả yêu mến Trịnh Công Sơn, mọi người lại hẹn nhau một năm nữa để cùng quây quần bên nhau thưởng thức những ca khúc đã đi vào lòng người của ông.

  Hôm nay 1-4, đúng ngày giỗ của Trịnh Công Sơn, nhà lưu niệm của ông tại 47C Phạm Ngọc Thạch P.6 Q.3 sẽ mở cửa từ 7g - 16g để khán giả đến thắp hương, trò chuyện, đàn hát và xem lại những hình ảnh của ông lúc sinh thời và những hình ảnh trong đêm nhạc “Để gió cuốn đi 1 - Màu xanh trong lời gió” vừa diễn ra.

  Theo Gia Tiến
  Tuổi Trẻ

  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  20.000 khán giả đội mưa tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG