Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  12 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Mỹ thuật - Tranh ảnh >

  10 năm để có 80 ảnh hoa điện mê hồn

  Những bức ảnh về những bông hoa đã hiện ra một cách mê hoặc khi nó được đặt trên một tấm kim loại mỏng và cho một luồng điện mạnh chạy qua. Một thành quả của sự kết hợp khoa học và nghệ thuật.

  Nhiếp ảnh gia người Mỹ, Robert Buelteman, đã cho một luồng điện 80,000 vôn chạy qua một tấm kim loại mỏng mà trên đó ông đã đặt những cánh hoa, lá và thậm chí cả một cành cây nhỏ. Sau đó ông chụp lấy những hình ảnh kỳ diệu ấy.

   

   

  1- Nhiếp ảnh gia Robert Buelteman đã cho một luồng điện 80,000 vôn chạy qua một tấm kim loại mà trên đó xếp những cánh hoa rồi chụp lấy hình ảnh.

   

   

   

  Đối tượng chụp của ông thì thật là đơn giản, nó chỉ là những cánh hoa hồng, hay thậm chí bất kể một lạo hoa nào mà ông có thể ngắt về.

   

  Quá trình để chụp được những tấm hình mê hồn này đã diễn ra một cách hết sức tinh tế. Để có 80 tấm hình, nhiếp ảnh gia này đã phải miệt mài  trung bình mỗi tuần 60 giờ trong suốt 10 năm trời.

   

  2- Nghệ sỹ đã sử dụng hoa hồng, hoa cẩm trướng, hoa cần sa,

  hay thậm chí bất kể một loại hoa nào mà ông có thể ngắt về.

   

  Ông đã làm việc trong bóng tối bằng công việc lựa chọn và xếp những cánh hoa, bông hoa, thậm chí các cành cây lên một tấm kim loại mà ông sẽ cho điện chạy qua. Và những cành, lá và hoa của ông bừng sáng lên cùng dòng điện mà ông có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ông đã nhanh chóng, chớp lấy giây phút kỳ diệu ấy…
   
  Những đường sáng lung linh cũng chỉ nhỏ bằng sợi tóc, song khi nó được chuyển hình ảnh lên phim thì hình ảnh ấy càng lung linh hơn. Trên hình ảnh tất cả các viền lá đều được viền bởi một màu xanh, còn các cánh hoa và cuống hoa thì dính xuống giống như dính vào bàn là.

   

  3- Hình ảnh của một cành bạch đàn còn tươi

   

   

  4-Buelteman đã phải mịêt mài mỗi tuần 60 giờ

  và trong suốt 10 năm để có được 80 tấm hình.

   

  Bạn chỉ cần tưởng tượng rằng, nó cũng giống như một hoạ sỹ vẽ những tấm ảnh trên tấm vải xô. Những chiếc lá, cánh hoa mà ông đặt nó trên tấm kim loại cũng giống như ông hoạ sỹ tạo nên một bức tranh. Nhiếp ảnh gia đã nói như vậy.

   

  Để cho những tấm hình lung linh hơn, ông đã phủ lên những tấm ảnh bằng một dung dịch lỏng silicone. Nhưng tuyệt đối không làm hỏng chất liệu.

   
   

  5- Để có tấm ảnh về một chiếc lá  phong nữ này,nghệ sĩ đã mất rất  nhiều  giờ đồng hồ

   

  6- Những người ở California nói rằng kỹ thuật

      chụp ảnh này đã có nhiều thập niên

  Thực ra kỹ thuật chụp ảnh này đã có từ lâu. Ngay từ năm 1939, Semyon Kirlian, một phóng ảnh gia hiệu ảnh Kirlian đã bất ngờ khám phá ra sự phản ứng của dòng điện lên thực vật.

   

   
   

  7- Nghệ sỹ đã biến những cành hoa cúc đơn sơ thành những bông hoa đầy màu sác và huyền ảo

   

   

  Khi mọi người ngắm nhìn những bức ảnh, người nghệ sĩ muốn họ có một cảm giác bừng tỉnh với một thế giới đầy sự kinh ngạc và đầy sự phát triển. Và nghệ thuật chính là ngắm nhìn thế giới, và chiêm ngưỡng những kỳ quan của nó.

  Sự kết hợp ở đây, giữa khoa học và nghệ thuật, quả là độc đáo và diệu kỳ .
  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 06:03 10/11/2009
  Số lượt xem: 420
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Khi mọi người ngắm nhìn những bức ảnh, người nghệ sĩ muốn họ có một cảm giác bừng tỉnh với một thế giới đầy sự kinh ngạc và đầy sự phát triển. Và nghệ thuật chính là ngắm nhìn thế giới, và chiêm ngưỡng những kỳ quan của nó.
   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG