Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

  • (Vô Thường)
  • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    4 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Gốc > Góc gia chánh >

    Bánh cuốn hải sản

    Bạn có thể tự tay làm để đem đến cho cả nhà bữa điểm tâm nóng hổi, thơm lừng.

    Nguyên liệu: 4 người

    Hình thức chế biến:

    Món bánh

    Thể loại:

    Món Chính

    Địa phương:

    Việt Nam

    Nguyên liệu chính

    Bột gạo, Hải sản

    100 g bột năng

    100 g bột gạo

    200 g mực

    200g tôm sú

    100 g cồi sò điệp

    100 g thanh cua

    1 thìa cà phê hành phi

    1 thìa cà phê tỏi băm

    ½ thìa cà phê hạt nêm

    ¼ thìa cà phê muối

    ¼ thìa cà phê bột ngọt

    Dầu ăn

    Nước mắm chua ngọt, các loại rau ăn kèm

    Cách làm:

    -  Cho bột năng, bột gạo, 1 thìa súp dầu ăn vào bát lớn, chế nước lọc vào, khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp hơi lỏng. Làm nóng dầu trong chảo chống dính, múc ít bột vào tráng nhẹ hết mặt chảo, khi bột chuyển sang màu trong là được, lấy ra (không cuốn lại). Làm lần lượt đến hết.

    - Mực làm sạch, xắt dài vừa ăn. Tôm sú bóc vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch. Thanh cua rửa sạch. Cồi sò điệp rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, nấu sôi, cho mực, tôm, sò điệp vào chần qua, vớt ra để ráo nước.

    - Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm, cho mực, tôm, thanh cua, sò điệp vào đảo nhanh tay trên lửa lớn khoảng 2 phút, nêm hạt nêm, muối, bột ngọt vừa ăn. Đặt bánh ướt lên mặt phẳng sạch, lấy một ít hỗn hợp hải sản, hành phi vào, cuốn chặt lại. Làm lần lượt cho đến hết. Cho bánh ướt cuốn hải sản ra đĩa, ăn kèm với các loại rau, nước mắm.

    Theo Gia đình vào bếp


    Nhắn tin cho tác giả
    Đào Thị Nhung @ 07:28 17/09/2012
    Số lượt xem: 1051
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Bánh cuốn hải sản

     
    Gửi ý kiến

    CLICK VỀ ĐẦU TRANG