Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Thư giãn >

  Bí quyết “Quảng gánh lo đi mà vui sống”

  Khi bạn nhìn cuộc sống với thái độ tích cực hơn, mọi thứ xung quanh bạn sẽ thay đổi. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy “Quảng gánh lo đi mà vui sống”, và dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

  1. Tránh xa những người luôn suy nghĩ tiêu cực
   
  Thường thì chúng ta rất dễ bị tác động bởi những người xung quanh. Nếu tiếp xúc với những người lạc quan bạn sẽ nhìn cuộc sống tích cực hơn và điều ngược lại sẽ xảy ra khi bạn thường xuyên gặp gỡ và nói chuyện với những người luôn nhìn mọi sự vật xung quanh với cái nhìn tiêu cực.


  Khi bạn nhìn nhận cuộc sống với con mắt tích cực, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được những gì tốt đẹp đang đến với bạn.

  2. Chỉ nên tập trung vào một vấn đề

  Khi đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn cần giải quyết và phải đưa ra quyết định cuối cùng, hãy bình tĩnh và chỉ nên tập trung vào từng vấn đề một. Đừng phân tâm vào nhiều vấn đề vì khi đó bạn sẽ càng cảm thấy rối thêm mà thôi.

  3. Luôn chủ động trong mọi tình huống
   
  Hãy luôn suy nghĩ về những cách thức để thay đổi những tình huống tiêu cực xung quanh. Có một câu nói khá hay mà bạn có thể dùng để khích lệ bản thân đó là: Khi bạn không thích một cái gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi chúng, hãy thay đổi thái độ của mình.
   
  4. Liên tục đặt ra các tình huống
   
  Hãy viết ra những tình huống mà bạn có thể phải đối mặt trong cuộc sống. Sau đó, tự tìm ra cách giải quyết chúng và dán những điều này lên những nơi mà bạn thường xuyên nhìn vào như cánh tủ hay gương trong phòng tắm. Khi bạn đã có tâm thế sắn sàng đối mặt với mọi chuyện thì sẽ không còn điều gì khiến bạn phải lo lắng nữa.

  5. Không lưu giữ quá khứ buồn
   
  Nếu trong quá khứ bạn từng phải đối diện với nỗi buồn đau và thất bại thì hãy “gói gém” và “cất” chúng đi, đừng để những điều này ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn. Những chuyện đã qua là những bài học quý đối với bạn, nhưng bạn cần phải vượt qua nó và quan trọng hơn là phải vượt qua chính mình.

  6. Luôn tự tin
   
  Những người tự tin thường đứng thẳng, đi bộ nhanh hơn một chút hơn so với những người khác và các bước chân cũng sải dài hơn. Bạn cần phải học theo những điều này. Hãy thử áp dụng xem, chỉ một thời gian ngắn, bạn sẽ  thấy mọi chuyện thay đổi.
   
  7. Giữ gương mặt và giọng nói luôn vui vẻ


  Dù bạn đang phải đối mặt với những khủng hoảng trong gia đình hay công việc, song khi ra ngoài hay gặp khách hàng, bạn vẫn phải giữ cho mình gương mặt tươi tỉnh và giọng nói vui vẻ. Khi đó, không chỉ người đối diện mà chính bản thân bạn cũng sẽ tạo ra được sự thay đổi.

  Thanh Mai

  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 14:56 10/01/2013
  Số lượt xem: 1015
  Số lượt thích: 1 người (Đào Duy Tú)
  Avatar

  Bí quyết “Quảng gánh lo đi mà vui sống”

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG