Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Entry dễ thương >

  Buông tay để biết mình mạnh mẽ

  Một giai điệu buồn vu vơ cũng đủ khiến tớ, lại một lần nữa nghĩ về những kỷ niệm mà chúng ta đã từng có.

  Thời gian qua đi, tớ tự hiểu rằng mình cũng cần phải quên đi tất cả để tiếp tục sống, sống cho thật mạnh mẽ, thật vui vẻ và vô tư - như chính tớ lúc chưa biết cậu là ai vậy….


  Mỗi nốt nhạc vang lên là một hồi ức lại quay trở lại, rõ mồn một như mới chỉ xảy ra ngày hôm qua thôi. Đôi lúc vẫn chẳng thể tin được rằng tất cả mọi chuyện đã kết thúc. Khả năng chịu đựng và gắng gượng của con người thật đáng kinh ngạc. Cho dù chia tay có để lại những nỗi đau đớn như thế nào, thì chỉ cần thời gian - dù ngắn dù dài, rồi những vết thương ấy cũng sẽ tự lành, dẫu rằng vết sẹo mà nó để lại thì không phải lúc nào cũng có thể mờ đi, và sự xấu xí của vết sẹo ấy có thể sẽ đi theo con người ta đến cuối cuộc đời.

   

  Ngày chung đôi. Cậu nắm tay tớ, hứa hẹn những điều đẹp đẽ. Đầu óc non trẻ của chúng ta lúc ấy chẳng đủ minh mẫn và trưởng thành để nghĩ dài hơn và lâu hơn cho tương lai. Cái khoảnh khắc tay chạm tay, mắt nhìn mắt ấy tưởng chừng như có thể khiến con người ta tan chảy đi trong sự bình yên và tin tưởng. Một sự tin tưởng không dễ gì có được. Khoảnh khắc ấy, cho dù chưa đạt đến sự tuyệt đối, nhưng sâu thẳm trong trái tim, tớ đã tin cậu, rằng chỉ có mình cậu mới là người có thể đem lại thật nhiều thật nhiều niềm vui và sự hạnh phúc cho cuộc sống của con bé Thần Nông ngang bướng này.

  Có một điều tớ chưa bao giờ nói, và cũng chẳng bao giờ có cơ hội để nói, đó là: cậu đã giúp tớ thay đổi thật nhiều. Sự lạnh lùng, khó tính, ngang bướng và cả sự vô tâm ngày xưa giờ đã không còn nữa. Khi một người đã biết thay đổi vì một người khác, âu cũng là một điều đáng vui phải không? Và còn có cả những nụ cười, những cái bĩu môi đầy nũng nịu trìu mến mà không biết phải cần bao lâu thời gian tớ mới có thể làm lại lần nữa.

  Người ta tìm đến nhau đã khó, chia tay nhau còn khó hơn. Nhưng thôi đành, buông tay thôi, cho dù tình cảm dành cho nhau vẫn còn. Buông tay thôi, để biết mình mạnh mẽ hơn mình vốn có. Buông tay, để tìm cho mình những con đường mới, tìm cho mình những người bạn đồng hành mới.


  Để rồi những nụ cười sẽ trở thành kỷ niệm, còn mưa sẽ thay cậu hát cho tớ nghe mỗi lúc buồn...
   

  Tân Thủy Nhung


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 23:54 28/07/2013
  Số lượt xem: 630
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG