Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > HÌNH ẢNH >

  Đà Nẵng lọt top 20 thành phố sạch nhất thế giới

  Đà Nẵng lọt top 20 thành phố sạch nhất thế giới

  Thứ sáu 16/11/2012 09:37

  Một tin vui cho người dân và chính quyền địa phương khi TP Đà Nẵng, một trong 20 thành phố trên thế giới được công nhận và vinh danh là thành phố có không khí sạch bởi lượng carbon thấp nhất…

   

  Đây là khẳng định tại hội nghị năng lượng Diễn đàn Hợp tác châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 44 diễn ra tại Washington mới đây. Trong các đánh giá tiêu chí xếp loại thành phố sạch, Đà Nẵng được công nhận là 1 trong 20 thành phố trên thế giới có hàm lượng cacbon trong khí thải ra môi trường thấp nhất.

  Một góc thành phố Đà Nẵng

  Với công nhận này, trong thời gian tới, TP Đà Nẵng sẽ được nguồn tài trợ 600.000USD từ Ngân hàng Thế giới đầu tư cho các dự án nghiên cứu, đánh giá nỗ lực cải thiện môi trường.

  Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến khẳng định Đà Nẵng sẽ làm hết sức mình vì một thành phố xanh, sạch, đẹp. Một thành phố đúng chuẩn thân thiện với môi trường.

  Ông Văn Hữu Chiến cho biết để đạt được sự công nhận này, chính quyền TP Đà Nẵng trong hàng chục năm qua đã triển khai đồng bộ các dự án chỉnh trang đô thị, các dự án cây xanh và đã đệ trình 4 dự án tiêu biểu nhằm hạn chế thải khí carbon vào môi trường tự nhiên bao gồm: dự án sử dụng xe đạp điện, tàu điện ngầm, giảm phát thải khí nhà kính và sử dụng năng lượng mới, xây dựng hệ thống xe buýt nhanh vào tháng 6 vừa qua.

  Các dự án này đang trình chính phủ và các cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt sẽ được đồng bộ triển khai trong những năm đến - ông Chiến cho biết.

  Trong báo cáo đệ trình lên hội nghị năng lượng Diễn đàn Hợp tác châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 44, với kết quả điều tra, khảo sát, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng triển khai nhiều biện pháp đồng bộ đã giảm 12.000 tấn carbon vào môi trường thông qua các dự án sử dụng tiết kiệm năng lượng.

  Kế hoạch hành động để đưa thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố xanh, sạch đẹp, thân thiện với môi trường bắt đầu từ giai đoạn 2016-2020 với chiến lược và mục tiêu cụ thể như 100% nước thải công nghiệp và sinh hoạt được xử lý; 70% chất thải rắn được tái chế; 25% lượng nước được tái sử dụng. Đà Nẵng phấn đấu hoàn thành xây dựng đề án “Thành phố môi trường vào năm 2020”.

  Với công nhận này sẽ làm cơ sở để TP Đà Nẵng phấn đấu đạt được những tiêu chí của thành phố văn minh, thân thiện với môi trường và là thành phố đáng sống trên thế giới trong tương lai gần.

  Theo VTC


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 11:09 16/11/2012
  Số lượt xem: 771
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Đà Nẵng lọt top 20 thành phố sạch nhất thế giới

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG