Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Đọc báo- Sưu tầm > Đọc báo >

  Độc đáo ngày nhà giáo trên khắp thế giới

  Độc đáo ngày nhà giáo trên khắp thế giới

   

  Trong khi ở Mỹ, học sinh tổ chức lễ hội ca hát nhằm vinh danh các thầy cô thì học sinh Hàn Quốc, Ấn Độ tặng thầy cô những món ăn ngon kèm cánh thiệp tự làm. Người Đài Loan thể hiện sự “tôn sư trọng đạo” bằng việc viếng đền Khổng Tử...

   

  Giáo viên nước ngoài nhận hoa cẩm chướng từ học sinh Hàn Quốc
  Giáo viên nước ngoài nhận hoa cẩm chướng từ học sinh Hàn Quốc.


  Hàn Quốc

  Ngày Nhà giáo của Hàn Quốc nhằm ngày 15/5, là một trong những ngày lễ lớn nhất nước, học sinh được nghỉ học trong ngày này. Vào dịp này, học sinh tặng thầy cô giáo những bông hoa cẩm chướng để thể hiện lòng biết ơn và tôn kính.

  Ngoài ra, các cựu học sinh cũng tặng các thầy cô giáo cũ những tấm thiệp, các món quà nhỏ tự làm, nhiều em còn tặng thầy cô những món ăn ngon do tự tay mình nấu.

  Ấn Độ

  Ở Ấn Độ, ngày Nhà giáo được tổ chức vào ngày 5/9, nhằm ngày sinh của Tiến sĩ – tổng thống thứ 2 Ấn Độ Sarvepalli Radhakrishnan với mục đích tôn vinh ông và nhắc lớp trẻ noi gương vị lãnh đạo tài năng. Trong ngày này, học sinh cuối cấp sẽ đảm nhận trách nhiệm giảng dạy các em nhỏ dưới sự giám sát của giáo viên.

  Để thể hiện lòng biết ơn, các em sẽ tặng thiệp, hoa và đồ ăn nhẹ tự tay chế biến cho các thầy cô. Đáp lại tấm lòng các em, thầy cô sẽ chơi thể thao cùng học trò, kể cho các em nghe chuyện ngày mình còn đi học, truyền đạt kinh nghiệm cho học sinh.

  Mỹ

  Ở Mỹ, ngày Nhà giáo được tổ chức vào ngày thứ Ba của tuần đầu tiên trong tháng 5. Tuy không phải ngày nghỉ nhưng ngày này cũng được tổ chức một cách long trọng và sôi nổi với hàng loạt hoạt động tại trường như lễ hội tôn vinh thầy cô, biểu diễn văn nghệ, tặng quà, thiệp, mời thầy cô ăn trưa...

   

  Học sinh nhiều nước tặng thiệp cho thầy cô giáo nhân ngày Hiến chương
  Học sinh nhiều nước tặng thiệp cho thầy cô giáo nhân ngày Hiến chương .


  CH Czech

  Ở CH Czech, vào ngày Nhà giáo, học sinh vẫn đến trường. Nhà trường không tổ chức gì lớn nhưng điều đặc biệt là thầy cô thường tặng hoa cho nhau trong ngày này.

  Đài Loan, Trung Quốc

  Lễ Nhà giáo ở Đài Loan, Trung Quốc được tổ chức vào ngày 28-9 hằng năm, nhằm ngày sinh nhà giáo dục lớn nhất Trung Quốc cổ đại: Khổng Tử. Để bày tỏ lòng tri ân, các em học sinh sẽ tặng các thầy cô thiệp, hoa, quà các loại.

   

  Đền Khổng Tử ngày nhà giáo ở Đài Loan
  Đền Khổng Tử ngày nhà giáo ở Đài Loan.


  Ngoài ra, vào 6 giờ sáng 28/9, 54 nhạc sĩ mặc bộ đồ thời nhà Minh (áo đỏ và mũ đen) đánh trống tại đền thờ Khổng Tử ở Đài Bắc mở đầu cho ngày lễ Khổng Tử. Lễ vật ở đây là một con bò, một con dê và một con lợn. Bộ lông của những con vật này được gọi là Bộ lông của sự thông thái.

  Theo Người lao động


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 00:12 19/11/2013
  Số lượt xem: 2199
  Số lượt thích: 2 người (Nguyễn Lương Hùng, Nguyê`n Hu`u Tri')
  Avatar

  Độc đáo ngày nhà giáo trên khắp thế giới

  Avatar

  Nhân dịp kỉ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời kính chúc cô Nhung sức khỏe, hạnh phúc, thành công và bình an!

  Avatar

  Hình ảnh: Chúc Quý thầy cô giáo đón nhận nhũng tình cảm, nhũng lời chúc mừng của các cấp, các ban ngành, bạn be đồng nghiệp các em học sinh nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ...Trân trọng kính chúc quý thầy cô tràn ngập niềm vui, Hạnh phúc, thành công!

  Chào Mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Chúc cô Nhung cùng toàn thể quý thầy cô sức khoẻ, tràn ngập niềm vui Hanh phúc, chúc thành công!

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG