Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  5 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Hành trình yêu thương >

  Đức Sơn - Ngôi chùa của những tấm lòng

   

  VT 200

   

   Cứ 2 tháng, đoàn chúng tôi lại về Đức Sơn thăm các sư cô và các em .Tôi cảm động trước tấm lòng chở che, bảo bọc và dạy dỗ của các sư cô dành cho hơn 250 trẻ nơi đây. “Sư là người mẹ hiền,là ân sư của những trẻ mồ côi, hết lòng lo cho các cháu từng miếng cơm manh áo, kể cả những lúc ốm đau.

  Một buổi trưa nghỉ lại chùa,nghe sư bà Minh Đức tâm sự qua 3 thời kì sư bà cùng các sư cô gắn bó với công việc này.Nhìn Sư bà gầy guộc nhưng tâm hồn và lòng yêu thương các em thì mênh mông. Sư bà vỗ về, chăm bón từng thìa cháo cho các em,ai trong đoàn chúng tôi cũng xúc động.

  Cuộc đời biết bao đổi thay, bao biến cố...nhưng tình yêu thương của những người mẹ nơi đây vẫn không hề thay đổi .Nhưng cái hữu hạn của đời người làm sao tránh khỏi.Những khoảnh khắc tôi nghe Sư bà tâm sự đó cũng là lần cuối cùng tôi gặp Bà.

  Nay, trở lại Đức Sơn, Sư bà Minh Đức đã không còn nữa.Tôi đến thắp hương và viếng mộ bà.Nấm mộ còn tươi màu đất mới.Các em từ nay vắng đi bóng dáng người mẹ cần mẫn dạy bảo ,chăm lo cho đàn con  của vị sư trù trì kính mến. Song, tôi tin bóng cây đại thụ ấy mãi tỏa bóng mát cho các em thơ còn nhiều khổ đau và bất hạnh . Công đức của Sư Bà sẽ mãi in sâu trong từng bông hoa được Sư Bà cùng các sư cô ngày đêm tưới thắm bằng những giọt mồ hôi yêu thương.

  Các em Cô Nhi viện đã thức trắng đêm đễ tiễn biệt người mẹ hiền
  701.jpg

  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 09:12 25/10/2012
  Số lượt xem: 1412
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Công đức của Sư Bà sẽ mãi in sâu trong từng bông hoa được Sư Bà cùng các sư cô ngày đêm tưới thắm bằng những giọt mồ hôi yêu thương.

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG