Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Khoa hoc phổ thông >

  Hướng dẫn tải sách điện tử miễn phí trên mạng

  Đây là những trang sách tốt nhất bạn có thể tải miễn phí cho e-reader của bạn.

   

  Bây giờ là thời của ebook khi máy tính bảng và các thiết bị đọc sách nở rộ.

  Bạn có nhớ những đĩa nhựa không? Hay cơn sốt băng quay phim 8-track thế nào không? Rồi lại đổi sang băng cát-xét? Đó là thời của các bậc phụ huynh rồi. Bạn đã bỏ bao nhiêu tiền cho bộ sưu tập nhạc của mình lưu trữ dưới dạng đĩa CD, MP3? Còn bộ sưu tập phim băng VHS? Chắc bạn đã dọn sạch chỗ để đổi sang DVD, và hy vọng là bạn chưa nâng cấp lên Blu-ray. Để bắt kịp công nghệ thì rất đắt đỏ, và sách cũng vậy.

  Với việc sách điện tử đang nhanh chóng thay thế sách bìa cứng và sách bìa thường, bạn đã sẵn sàng tiếp cận việc đọc sách dễ dàng hơn, gọn nhẹ hơn và tiết kiệm không gian hơn, nhưng đồng thời cũng phải chi tiền để lập nên thư viện cho riêng mình.

  Nhưng cũng không cần phải tốn kém vậy.

  Có rất nhiều sách điện tử miễn phí, bất kể thiết bị đọc sách của bạn loại nào – từ Kindle của Amazon, Nook của Barnes & Noble, thiết bị của Sony, v.v… Và cùng những thiết bị đó đương nhiên sẽ có các cửa hàng sách điện tử dễ dàng cho việc chọn và mua. Họ bán hàng tá sách văn học điện tử, nhưng bạn không nên phí tiền trừ khi cần thiết (hoặc bạn muốn như thế). Có nhiều lựa chọn miễn phí, nên hãy chắc chắn là bạn tận dụng hết đồ miễn phí trước khi trả tiền.

  Phần lớn sách điện tử miễn phí là hàng quảng cáo hoặc sách cũ, không bản quyền, sách trước năm 1923, tính ra cũng gần 2 triệu đầu sách. Và bất kể thiết bị đọc sách của bạn là gì, hay bạn thích đọc bản điện tử trên máy vi tính, vì bạn có thể chuyển đổi hầu hết các tập tin sách phổ biến sang định dạng mình cần bằng chương trình nào đó như Calibre chẳng hạn.

  Thôi, lan man đủ rồi - sau đây là một số lựa chọn cho bạn:

  Địa chỉ 1: Amazon Kindle Store

  Đúng, có hàng tá sách điện tử trả phí từ Kindle Store trên Amazon, nhưng cũng có vài sách điện tử miễn phí. Cụ thể là, hàng ngàn tác phẩm kinh điển miễn phí, từ Pride and Prejudice (Kiêu hãnh và định kiến) tới Eight Hundred Leagues on the Amazon (800 dặm trên sông Amazon).

  • Link: Sách kinh điển trên Kindle

   

  Amazon cũng có vô số vật phẩm trong đợt quảng bá rộng rãi, nghĩa là miễn phí trong một thời hạn nhất định. Nếu bạn thường xuyên kiểm tra, có thể bạn sẽ tìm ra khối món hay ho miễn phí.

  • Link: Sách trong thời gian ưu đãi (sắp xếp theo thứ tự giá, đôi khi sẽ gặp trường hợp bắt đầu luôn là những cuốn giá bằng 0)

   

  Địa chỉ 2: Google eBookstore

  Google giờ cũng có cửa hàng sách điện tử, tên chính xác là Google eBookstore. Trang này ra mắt khoảng năm tháng trước, và cũng có sách điện tử miễn phí cho bạn tải về. Các thiết bị Android, Apple iOS, Nook và thiết bị đọc sách điện tử của Sony và mạng đều hỗ trợ định dạng truyền thống của những sách này.

  • Link: Sách "hời" nhất trên Google

   

  Địa chỉ 3: Internet Archive

  Có lẽ bạn cũng từng xem vài quảng cáo nay đã ngừng chiếu trên truyền hình, những chương trình ngoại khóa đặc biệt hay phim hướng dẫn trên Internet Archive. Nhưng cũng có một số sách miễn phí, tải về dưới nhiều định dạng khác nhau như ePUB, Daisy, PDF, thuần văn bản, DjVu, MOBI hay Kindle.

  • Link: nhấn vào đây

  Nhưng một cách dễ hơn để tìm sách điện tử từ Internet Archive là thông qua đường dẫn Open Library, mà họ đang dùng để cung cấp địa chỉ mọi tựa sách từng xuất bản (một nhiệm vụ cực khó). Chỉ cần truy cập vào trang này và gõ tìm kiếm (đảm bảo là bạn đã đánh dấu vào ô "only show ebooks / chỉ hiện sách điện tử"). Sau đó bạn bấm vào đường dẫn và lựa sách.

  Hỗ trợ định dạng ePUB, Daisy, PDF, thuần văn bản, DjVu, MOBI hoặc tải thẳng về Kindle.

  • Link: Open Library

   

  Địa chỉ 4: Project Gutenberg

  Còn ai khác ngoài nhà sáng chế sách điện tử, Michael Hart, điều hành trang web tuyệt hảo này. Ông phát minh ra sách điện tử vào năm 1971 (đúng - lâu đến thế đấy!) và tới ngày nay, vẫn tiếp tục làm sách điện tử miễn phí cho tất cả những ai muốn tải về từ Project Gutenberg. Có đến hơn 33.000 đều sách miễn phí, 100% hợp pháp và hỗ trợ ePUB, Kindle, HTML và các tập tin văn bản.

  • Link: Project Gutenberg

  Địa chỉ 5: ManyBooks.net

  ManyBooks cũng giống Gutenberg phía trên, chỉ là tân thời hơn, dễ dàng tìm ra hơn mà thôi.

  • Link: ManyBooks.net

   

  Địa chỉ 6: FeedBooks

  FeedBooks bán sách điện tử, nhưng cũng có bộ sưu tập khổng lồ dành cho nhiều đối tượng, cùng với thư mục dành cho các tác giả đăng tác phẩm của họ lên cho công chúng tải và thưởng thức miễn phí - ý tưởng rất hay. Sách định dạng ePUB.

  • Link: Public Domain Books
  • Link: Original Books

   

  Những trang trên là nơi tốt nhất và toàn diện nhất trên mạng để tải sách miễn phí cho e-reader của bạn, nhưng còn vài trang khác cũng đáng ghé qua. Chẳng hạn:

  Baen Publishing Enterprises

  Chỉ tìm sách thôi (hỗ trợ mạng, Kindle, MOBI, Palm, ePUB, NOOK, RTF, HTML và một số khác).

  Barnes & Noble's Free Nook Books

  Không nhiều nhưng cũng đáng xem qua.

  Sony Reader Store Free eBooks

  Cũng không nhiều nhưng đáng xem thử.

  Kobo Free eBooks

  Chỉ hỗ trợ định dạng ePUB.

  Bạn còn biết trang nào để tải sách điện tử miễn phí không?

  THÁI HIỀN (Tổng hợp)


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 20:21 17/06/2012
  Số lượt xem: 2345
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Hướng dẫn tải sách điện tử miễn phí trên mạng

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG