Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

  • (Vô Thường)
  • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    5 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Gốc > Góc gia chánh >

    Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

     

    http://megafun.vn/dataimages/201310//original/images1012155_banhneptop.jpg

    Mỗi xiên bánh nếp xiên này thường có từ 3-5 viên bánh nhỏ, được rưới thứ nước xốt với vị ngọt hơi mặn đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán!

     

    Nguyên liệu:

    Để thực hiện món bánh nếp xiên kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    100g bột gạo tẻ
    100g bột gạo nếp
    8g đường
    150ml nước ấm
    24 xiên tre (xiên thịt nướng)

    Phần nước xốt:

    60g đường
    18g nước tương đậu nành (có thể mua ở siêu thị)
    60ml nước
    15ml rượu mirin (là loại rượu ngọt của Nhật dùng để nấu ăn – có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Nhật)
    8g bột ngô
    15ml nước để riêng để trộn bột ngô

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn đều bột nếp, bột tẻ và đường vào một tô trộn lớn.

    Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 5

    Bước 2: Từ từ đổ nước ấm vào hỗn hợp bột, sau đó nhẹ nhàng khuấy sao cho bột không bị vón cục. Có thể ướt một chút cũng không sao cả.

    Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 7

    Chia phần bột ra làm 24 phần bằng nhau.

    Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 8

    Bước 3: Đun sôi một nồi nước, sau đó thả các viên bột vào.

    Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 10

    Khi thấy bột nổi lên thì vớt ra, tráng qua nước có đá để bánh không bị dính đồng thời sẽ giúp bánh dai hơn.

    Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 11

    Bước 4: Xiên 3 viên bánh nếp vào xiên tre . Nướng bánh trên lửa trực tiếp khoảng 4-5 phút, vừa nướng vừa xoay đều.

    Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 13

    Bước 5: Làm nước xốt: cho nước sôi, đường, mirin, nước tương và nước vào trong nồi, đun nóng.

    Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 15

    Khi hỗn hợp xốt sôi thì thả phần bột ngô đã hòa tan với nước vào cho sánh. Dùng chổi silicon để phết xốt lên mặt bánh rồi dùng ngay.

    Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 16

    Thành phẩm

    Món bánh nếp xiên này có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Mitarashi Dango - do nó được giới thiệu lần đầu tại một phòng trà mang tên Kamo Mitarashi ở Kyoto, còn Dango nghĩa là một dạng bánh nếp ngọt của Nhật. Mỗi xiên bánh này thường có từ 3-5 viên bánh nhỏ xinh, được rưới thứ nước xốt với vị ngọt hơi mặn rất đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán như khi bạn ăn nhiều loại bánh nếp khác

    Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 18

    Món bánh nếp xiên này cũng rất tiện để bạn làm nhiều một lần rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh được khoảng 1 tháng. Ở bước 2, sau khi nặn bột bạn có thể cho vào túi kín rồi cất, khi dùng bạn lấy ra luộc và làm tiếp. Hoặc ở bước 3 sau khi vớt bánh ra từ tô đá bạn thấm khô và cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi dùng rã đông và quay trong lò vi sóng cho trở lại nhiệt độ thường rồi tiếp tục làm nốt bước cuối. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nếp xiên này nhé!

    Theo Trí thức trẻ


    Nhắn tin cho tác giả
    Đào Thị Nhung @ 09:53 14/10/2013
    Số lượt xem: 1162
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

     
    Gửi ý kiến

    CLICK VỀ ĐẦU TRANG