Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Bài viết >

  Kinh nghiệm bước đầu giúp trẻ học tốt môn Toán

  tre-hoc-toan_500

  Môn toán có vai trò hết sức quan trọng trong chương trình dạy học phổ thông. Đây là môn học chủ lực hình thành kiến thức tính toán cơ bản cho học sinh, chính vì vậy môn toán đã được tổ chức dạy học ngay từ những lớp mầm, lớp chồi cho trẻ 3-4 tuổi. Các bé mầm non vẫn còn đang bỡ ngỡ, chưa được làm quen với các khái niệm toán học, vì vậy khi chúng ta hướng dẫn bé học, cần hướng dẫn bé kết hợp các giác quan, phải thử nghiệm và quan sát tỉ mỉ các thứ xung quanh.
  Mỗi bé có một tốc độ học hỏi khác nhau nên hãy cố gắng khích lệ bé và dạy bé học theo những phương pháp sáng tạo, mới mẻ.

  Trẻ em thường bị thu hút bởi những vật cụ thể, có thể sờ được, nếm được, nói chung là các vật hữu hình, bởi ở độ tuổi này, bé vẫn đang trong quá trình học hỏi, nếu bạn đưa ra những lời giải thích, những vật trừu tượng, bạn rất dễ làm bé chán nản và khó hiểu về những gì bạn nói. Những vật cụ thể này như các vật liệu hình khối, các hình cây, gậy, v.v… sẽ giúp bé nắm bắt nhanh hơn về các khái niệm. Có nhiều cơ hội tiếp xúc trực tiếp như thế, bé sẽ nhớ lâu hơn, và khi đã hiểu rồi, bé mới sẵn sàng học tập, kết nối các khái niệm, các biểu tượng trừu tượng với nhau.

  Nhận biết về tính toán là cơ sở ban đầu cho sự nhận thức.Toán có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người. Dạy trẻ mẫu giáo làm quen với biểu tượng tập hợp – số lượng – phép đếm là việc cần thiết để xây dựng nền tảng trong việc hướng dẫn trẻ làm quen với những biểu tượng sơ đẳng ban đầu về toán. Vậy ngay từ bậc học mầm non việc tổ chức hướng dẫn trẻ làm quen với toán giúp trẻ có được khả năng so sánh, tổng hợp, khái quát hoá trìu tượng hoá. Giúp trẻ có được một khả năng tư duy nhất định.Từ đó trẻ sẽ thích khám phá ,tìm tòi ,sáng tạo phát triển ngôn ngữ cùng với khả năng tư duy. Tạo điều kiện để trẻ lĩnh hội tiếp thu tri thức kinh nghiệm của người lớn. Để khám phá tìm hiểu về thế giới xung quanh trẻ. Là một giáo viên đã có nhiều năm trực tiếp giảng dạy lớp 3, 4 tuổi nên tôi đã hiểu được rất rõ về tâm sinh lý các cháu, những thói quen học tập từ những buổi học đầu tiên từ đó thông qua các hoạt động làm quen với toán, tôi luôn tìm ra những biện pháp để hình thành những biểu tượng ban đầu về toán cho trẻ như: Số lượng, kích thước, hình dạng,… sau này trẻ sẽ vững vàng, tự tin hơn khi tiếp nhận những kiến thức của môn học toán ở giai đoạn tiếp theo. 

  Việc cho trẻ Mầm Non được làm quen với bộ môn toán hình thành những biểu tượng toán sơ đẳng là môn học rất quan trọng,là điều kiện không thẻ thiếu trong quá trình dạy học nhằm phát triển trí tuệ và nhân cách toàn diện cho trẻ.

  Tất cả những nội dung trên cần được tiến hành thường xuyên đối với trẻ. Đặc biệt là nâng cao chất lượng ,sự yêu thích bộ môn toán đối với trẻ giáo viên phải tạo nhiều đồ dùng, đồ chơi dạy học phù hợp, tích hợp bộ môn toán với các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày ở trường Mầm Non – Mẫu giáo một cách lôgic, có hiệu quả.

  Bởi vậy muốn thực hiện tốt việc lồng ghép phù hợp nhuần nhuyễn, muốn có nhiều trò chơi mới trong hoạt đông giáo dục bộ môn toán.Có thể nói xung quanh trẻ tồn tại một thế giới đồ vật muôn màu, muôn vẻ với sự đa dạng về màu sắc,hình khối số lượng. Đồng thời cũng hình thành ở trẻ những kỹ năng, kỹ sảo, kiến thức đầy đủ về hiện thực xung quanh trẻ, giúp trẻ làm chủ cuộc sống cúa mình, là hành trang đầu tiên để bước vào tri thức khổng lồ của nhân loại.

  NỘI DUNG NGHIÊN CỨU CHI TIẾT TẠI ĐÂY


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Hồng Minh @ 15:27 17/09/2016
  Số lượt xem: 895
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG