Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

  • (Vô Thường)
  • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Gốc > Hành trình yêu thương >

    Liên khúc Vị Quảng

    Mì quảng và các món ăn xứ Quảng

    Nguyên vật liệu:

    - 200 g thit heo thái lát cỡ lóng tay
    - 200 g thịt gà thái cục
    - 200 g tom
    - 5 quả trứng gà luộc chín
    - bánh tráng nướng
    - Đậu phụng rang
    Gia vi(*)
    - Nước mắm ớt tỏi(*)
    - Rau sống (*)
    - Chanh ,ớt xanh(*)
    - Hành lá
    - 1,5 kg mì Quảng

    Cách chế biến


    + ướp thit heo va gà với hỗn hợp gia vị ( hành bằm, tỏi bằm,sả bằm,tiêu ,ớt màu,đường ,bột ngọt, mỗi thứ một muỗng cafe,muối vừa ăn) để khoảng 15 phút.
    + khử dầu (*) sau đó cho thịt ướp vào xào đảo đều, khoảng 15 phút cho chin.

    Nấu nước nhưng:

    + xay hỗn hợp thịt đã xay và đậu phụng rang ( mỗi thứ một muỗng canh)
    + khử dầu(*)  cho hổn hợp đã xay vào đảo đều.tiếp tục cho vào khoảng 1 lít nước đun sôi nêm gia vị vừa ăn( đường ,bột ngọt, bột sả, dầu hào,nước mắm mỗi thứ một muỗng cafe,muối vừa ăn) kết hợp luộc tôm cho chín

    Cách dùng:

    - Cho rau sống vào tô,sau đó cho mì quảng lên trên
    - Cho thịt xào, trứng 0,5 cái/tô, tôm lên trên ,chan nước nhưng ,rắc đậu phụng và hành lá lên trên rưới thêm một lớp dầu khử điều.
    - Dùng kèm với tương ớt Hội an, ớt xanh ,chanh với bánh tráng nướng.


    Giới thiệu món bánh tráng cuốn cá nục 




    Nguyên vật liệu:

    - 1kg cá nục chuối (khoảng 10-12 con)

    Gia vị(*)
    - Nước mắm ớt tỏi (*)
    - Rau sống(*)
    - Bánh tráng cuốn

    Cách chế biến:

    - Ướp cá với hỗn hợp gia vị (hành bằm,tỏi bằm,đường , bột ngọt,tiêu ,ớt màu mỗi thứ một muỗng cafe,muối vừa ăn) để khoảng 15 phút
    - Khử dầu (*) sau đó cho cá vào nồi (xếp đều) tiếp tục cho vào khoảng 2 muỗng canh giấm nuôi,một muỗng cafe nước mắm ớt tỏi  . Để lửa mạnh cho phần thịt nơi đuôi cá bung lên.Để lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút.

    Cách dùng:

    - Nhúng bánh tráng cho mềm cuốn cá ,rau sống ,dưa leo cà chua
    - Dùng kèm nước chấm.

    Chú ý : Nước chấm dùng nước cá kho pha thêm một ít nước mắm ớt tỏi ,tương ớt hoi an.


    Giới thiệu món bánh tráng xúc hến


    Nguyên vật liệu:

    - 500 g hến đã cạo vỏ
    - Nước mắm ớt tỏi (*)
    - Bánh tráng nướng
    - 1/4 trái thơm
    - Hành lá.

    Cách chế biến:

    - Hến rửa sạch để ráo
    - Khử dầu(*) sau đó cho hến vào đảo đều.tiếp tịc cho hỗn hợp gia vị (đường ,bột ngọt, tiêu,ớt màu mỗi thứ một muỗng cafe,muối vừa ăn) để lửa nhỏ khoảng 20 phút cho hến ráo nước.tiếp tục cho thơm thái hạt lựu vào xào thêm khoảng 3 phút.cho vào một muỗng cafe nước mắm ớt tỏi, hành lá thái nhuyễn .

    Cách dùng:


    Cho ra dĩa dùng kèm với bánh tráng nướng, nêm thêm nước mắm ớt tỏi cho vừa ăn.

    Giới thiệu món bún cá ngừ


    Nguyên vật liệu:

    - 1 con cá ngừ bò khoảng 1 - 1,2 kg thái khoanh
    - 2 trái cà
    - 1/4 trái thơm

    Gia vị(*)
    - Rau sống(*)
    - Nước mắm ớt tỏi (*)
    - Hành lá
    - 1,5 kg bún sợi nhỏ

    Cách chế biến


    - Ướp cá với hỗn hợp gia vị (hành băm,tỏi băm,tiêu,ớt màu,đường ,bột ngọt mỗi thứ một muỗng cafe,muối vừa ăn) để khoảng 15 phút
    - Khử dầu (*) sau đó cho vào nồi khoảng 2 lít nước đun sôi
    - Cho cá đã ướp vào cùng với cà chua thái múi cam, .thơm thái lát đun sôi.
    - Nêm thêm đường ,bột ngọt ,nước mắm mỗi thứ một muỗng cafe, muối vừa ăn.

    Cách dùng:

    Cho bún vào tô sau đó chan nước cá ngừ kho cùng với cá ngừ vào thêm hành lá thái nhỏ,tiêu vào; nêm thêm nước mắm ớt tỏi cho vừa miệng

    Ghi chú :
    Gia vị (*) củ nén,hành ,tỏi,sả bằm, tiêu, ớt màu, đường ,bột ngọt muối,nước mắm, bột sả ,dầu hào  (chỉ có mì quảng dùng sả bằm,bột sả và dầu hào) các món còn lại không sử dụng.
    Rau sống (*): xà lách,húng lủi, ngò, búp chuối thái sợi, giá sợi dài, diếp cá.mỗi thứ 100g
    Khử dầu (*) cho dầu vào nồi (một muỗng canh) đun nóng, sau đó cho nén đập nhuyễn vào tiếp tục cho hành bằm,tỏi bằm,(sả bằm món mì quảng) khuấy đều sau đó cho vào một muỗng cafe ớt màu.
    Nước mắm ớt tỏi (*) đập nhuyễn ớt và tỏi cùng với bột ngọt (một muỗng  cafe), đường ( một muỗng canh) sau đó cho vào một quả chanh vắt nước.khuấy đều,tiếp tuc cho nước mắm vào khoảng một chén cơm.Ta có món nước mắm ớt tỏi.


    Sưu tầm

    Nhắn tin cho tác giả
    Đào Thị Nhung @ 12:05 14/01/2012
    Số lượt xem: 1097
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar
    Liên khúc Vị Quảng
     
    Gửi ý kiến

    CLICK VỀ ĐẦU TRANG