Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Khoa hoc phổ thông >

  Mất kết nối mạng ngày 9/7, làm cách nào khắc phục?

  Mất kết nối mạng ngày 9/7, làm cách nào khắc phục? 07/07/2012 16:54

  Hàng triệu người dùng Internet trên toàn cầu có thể sẽ bị mất kết nối vào ngày thứ hai tới, 9 tháng 7, do sự ảnh hưởng của loại virus có tên gọi DNS Changer. Nhưng vẫn có cách để bạn tránh nó…

  Mã độc DNSChanger đã làm gì?

  Virus DNS Changer, đúng như tên gọi của nó, sau khi lây nhiễm vào máy tính của người dùng sẽ làm thay đổi hệ thống DNS của máy tính. Hiểu một cách đơn giản như cuốn sổ danh bạ điện thoại của Internet, virus này sẽ chuyển hướng người dùng đến các máy chủ DNS giả mạo, thông thường là các trang web giả mạo, lừa đảo hoặc những trang web quảng bá sản phẩm giả mạo. Trojan DNSChanger từng có thời kỳ đã làm ảnh hưởng tới gần 4 triệu máy tính trên toàn cầu.

  Như thế nào để biết máy tính của bạn bị lây nhiễm?

  Nếu máy tính của bạn bị nhiễm DNSChanger và gần thời điểm đó bạn có ghé thăm Facebook  hay Google, sau đó bạn có thể nhìn thấy những cảnh báo về việc hệ thống của bạn đã bị nhiễm DNSChanger. Cả những dịch vụ cũng đưa ra thông báo vể những hệ thống bị lây nhiễm  DNSChanger và đưa ra chỉ dẫn. Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn cũng có thể thông báo về sự lây nhiễm này.

   

   

   

  Một cách khác để nhận biết máy tính của bạn có bị lây nhiễm hay không, đó là bạn có thể tìm đến những website do thám do tổ chức DNSChanger Working Group thiết lập. Những website này sẽ không yêu cầu bạn phải tải về bất cứ phần mềm nào hay quét ổ cứng của bạn. Nếu hệ thống của bạn bị nhiễm, trang mạng này sẽ ngay lập tức phát hiện ra mã độc và thông báo cho bạn.

  Một tin xấu đó là DNSChanger sẽ không chỉ ảnh hưởng đến những máy tính, mà còn gây lây nhiễm cả đường truyền. Điều đó có nghĩa là bạn có thể ghé thăm website tìm kiếm phần mềm độc hại từ bất cứ máy tính nào trong nhà của bạn và tất cả sẽ thông báo bị nhiễm mặc dù đường dẫn của bạn mới là thủ phạm thực sự.

  Nếu bạn muốn biết chắc chắn là máy tính của bạn là “sạch”, bạn có thể kiểm tra những cài đặt DNS của máy tính mà không cần dựa vào website của bên thứ 3.

  Bạn phải làm gì nếu hệ thống máy tính của bạn bị nhiễm ?

  Nếu bạn phát hiện ra được phần mềm độc DNSChanger đang có mặt trên máy tính của mình, thì có một số việc bạn có thể làm. Tổ chức DNSChanger Working Group đã liệt kê một số công cụ loại bỏ mã độc miễn phí  từ những công ty bảo mật máy tính lớn như Kaspersky, McAfee, MacScan, Symantec, Trend Micro.

  Trước khi quyết định sử dụng bất cứ công cụ nào, bạn cần phải sao lưu những dữ liệu cá nhân. Nhóm  DNSChanger Working Group cũng gợi ý rằng những người dùng hệ thống bị lây nhiễm có thể nghĩ đến việc chuyển sang sử dụng một chiếc máy tính mới nếu họ đã nghĩ đến việc nâng cấp hệ thống hiện tại.

  Một sự lựa chọn khác, và có lẽ là an toàn nhất nếu bạn vẫn muốn sử dụng máy tính hiện tại là phải sao lưu dữ liệu, định dạng lại ổ cứng và cài đặt lại hệ điều hành.

  Nếu bạn phát hiện ra đường truyền bị nhiễm mã độc, hãy liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ để nhận được sự giúp đỡ.

  Theo VnMedia


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 21:16 07/07/2012
  Số lượt xem: 1064
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Mất kết nối mạng ngày 9/7, làm cách nào khắc phục?

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG