Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

  • (Vô Thường)
  • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    4 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Gốc > Mẹo vặt >

    Mẹo nướng gà ngon và đẹp

    Gà nướng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Khó nhất trong các công đoạn là phải canh thời gian nướng sao cho gà đạt được độ ngon thích hợp.

     


     

    Bếp lửa dùng nướng gà phải thật sạch 
    Chuẩn bị và điều chỉnh trong khi nướng

    Bếp lửa dùng nướng gà phải thật sạch, tránh các tạp chất bám vào thịt gà và để gà không bị dính vào vỉ. Luộc sơ thịt gà trước khi nướng.

    Đối với gà đã rút xương, chỉ cần nướng trong khoảng 10 phút trên lửa vừa. Giữ lửa liên tục, không bị tắt trong suốt quá trình nướng.

    Một mẹo quan trọng nữa là phải giữ được nước ngọt từ thịt gà, bằng cách bọc một lớp túi bằng nhôm bên ngoài. Để thịt gà không bị khô, thêm vào trong túi nhôm 1 ít rau và 2 viên đá nhỏ.
     
    Ngoài ra, ướp gà cũng rất quan trọng. Nhớ là trước khi tẩm gia vị, bạn hãy nướng gà sơ khoảng một phút đều cả hai mặt.

    Để nướng một con gà lớn căng phồng vàng ươm cũng cần một chút bí quyết sau:

    - Gà sau khi ướp, cho vào lò nướng ban đầu đặt nhiệt độ khoảng 220oC nướng trong 30 phút (gà tây khoảng 6kg, nếu gà nhỏ khoảng 1,5 - 3kg  thì nướng khoảng 10 phút).

    - Nhờ nhiệt độ cao ban đầu sẽ làm da gà săn lại, giữ nước bên trong thịt gà không bị chảy ra làm gà bị khô không còn căng da và mất vị ngọt của thịt.

    - Sau đó hạ lửa còn 180oC và nướng chậm thêm 3 giờ nữa (nếu là gà ta 3kg thời gian nướng khoảng 1 giờ ), gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài.

    - Trong quá trình nướng cách khoảng thời gian 30 phút dùng nước mỡ tiết ra từ gà nướng hoặc dùng chút dầu phết lên da gà để giúp cho da gà vàng đều, căng mọng, món gà sẽ hấp dẫn hơn.

    Nhắn tin cho tác giả
    Đào Thị Nhung @ 13:01 15/09/2012
    Số lượt xem: 1932
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Mẹo nướng gà ngon và đẹp

     
    Gửi ý kiến

    CLICK VỀ ĐẦU TRANG