Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

  • (Vô Thường)
  • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Gốc > Góc gia chánh >

    Món ngon ngày tết: Bắp bò ngâm chua cay mặn ngọt

    Bắp bò ngâm chua cay mặn ngọt

     

    Món ăn rất dễ làm cho ngày tết, đặc biệt là không hề gây cảm giác ngán.

    1. Nguyên liệu

    - Bắp bò (nên chọn lõi rùa thuôn nhỏ)
    - ¼ lít nước mắm ngon, ½ lít dấm, 200g đường,
    - 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 cọng tiêu xanh.

     

    2. Cách làm

    - Bắp bò rửa sạch rồi luộc chín tới, vớt ra để nguội.
    - Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp. Khi sôi, đun nhỏ lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp, để thật nguội.
    - Tỏi bóc vỏ. Ớt tỉa lấy bỏ hết hạt. Tiêu xanh để nguyên cọng.
    - Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, xếp thật chặt, tiếp tục cho tỏi ớt, tiêu xanh vào.
    - Đổ từ từ nước mắm đã đun vào sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp.
    - Để thịt bên ngoài 3-4 ngày là nhà bạn có thể dùng được. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    Món bò chua cay có thể ăn cùng dưa chuột thường và dưa chuột muối, xoài non chua cay…

    Theo Thanh Hương
    Amthuc365


    Nhắn tin cho tác giả
    Đào Thị Nhung @ 08:55 16/01/2013
    Số lượt xem: 702
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    CLICK VỀ ĐẦU TRANG