Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

  • (Vô Thường)
  • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    4 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Gốc > Đọc báo- Sưu tầm > Đọc báo > Sưu tầm >

    Món ngon với ĐẬU VÁN

    Đậu ván xào nho hạt điều

    Nguyên liệu:

    - Đậu ván 150 gr.
    - Hạt điều 100 gr.
    - Nho trái 100 gr.
    - Dầu mè 3 muỗng café.
    - Gừng, hành: 1 muỗng café bằm nhỏ.
    - Gia vị: Đường, muối.

    Thực hiện:

    - Đậu ván nguyên trái, rửa sạch để ráo nước. Nho bổ làm tư cho vào chén để riêng.
    - Đặt chảo lên bếp cho dầu mè vào phi hành, gừng cho thơm. Sau đó cho đậu vào đảo nhanh tay, khoảng 1 phút sau cho nho vào xào tiếp, nêm gia vị đường, muối.
    - Trút đậu đã xào vào dĩa rộng, rắc hạt điều lên. Món này ăn nóng mới ngon.

    Theo PN

    Đậu ván cà rốt rau diếp nhúng giấm

    Nguyên liệu:

    - Đậu ván 150 gr.
    - Cà rốt ½ củ.
    - Rau diếp 2 cây.
    - Mộc nhĩ 2 cái.
    - Dấm trắng 1 chén.
    - Nước tương 1 muỗng.
    - Gừng 1 muỗng café bằm nhỏ.
    - Gia vị: đường, muối.

    Thực hiện:

    - Đậu ván rửa sạch để ráo nước, ngâm trong ½ chén giấm trắng, ½ muỗng gừng, chút muối đường, để khoảng 15 phút.

    - Cà rốt thái sợi nhỏ. Rau diếp rửa sạch cắt khúc. Mộc nhĩ luộc qua nước sôi cho nở, cắt khúc. Cho hỗn hợp này vào một cái âu.

    - Pha 2 muỗng giấm, đường, muối, nước tương, đánh tan đều, trộn chung vào cà rốt, rau diếp, mộc nhĩ. Để thấm khoảng 5 – 10 phút.

    - Khi ăn vớt đậu ván ra ngoài, trộn chung với cà rốt, rau diếp, mộc nhĩ, ½ muỗng gừng còn lại, thêm gia vị nếu còn thiếu.

    - Muốn cho món ăn thật giòn, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Theo PN

    Sa lát đậu ván cam

    Nguyên liệu:

    - Đậu ván 150 gr.
    - Cam tươi 2 quả.
    - Dầu ôliu 2 muỗng café.
    - Dấm 1 muỗng.
    - Củ đậu (củ sắn) 1 miếng nhỏ.
    - Gia vị: đường, muối vừa đủ.

    Thực hiện:

    - Đậu ván nhúng qua nước thật sôi có pha chút muối, đảo nhanh tay khoảng 1 phút, vớt ra, cho đậu vào nước lạnh ngay. Sau đó, cất đậu vào ngăn mát của tủ lạnh, để đậu giữ được màu xanh.

    - Cam tươi bóc vỏ, tách lấy phần múi cam. Củ đậu thái sợi dài nhỏ dài. Cho hai thứ vào trong một cái âu.

    - Dầu ôliu, giấm trắng, đường, muối đánh đều, trút hỗn hợp này vào âu cam và củ đậu. Đảo nhẹ tay để cam không bị nát, ướp khoảng 30 phút.

    - Trước khi ăn, lấy đậu ván trong ngăn mát tủ lạnh cho vào âu, trộn đều, bày trên dĩa.

    DMST Theo PN

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 05:28 24/06/2010
    Số lượt xem: 741
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar
    Cám ơn em đã ghé thăm! Chúc vui!
     
    Gửi ý kiến

    CLICK VỀ ĐẦU TRANG