Món ngon với ĐẬU VÁN
![]() |
Nguyên liệu:
- Đậu ván 150 gr.
- Hạt điều 100 gr.
- Nho trái 100 gr.
- Dầu mè 3 muỗng café.
- Gừng, hành: 1 muỗng café bằm nhỏ.
- Gia vị: Đường, muối.
Thực hiện:
- Đậu ván nguyên trái, rửa sạch để ráo nước. Nho bổ làm tư cho vào chén để riêng.
- Đặt chảo lên bếp cho dầu mè vào phi hành, gừng cho thơm. Sau đó cho đậu vào đảo nhanh tay, khoảng 1 phút sau cho nho vào xào tiếp, nêm gia vị đường, muối.
- Trút đậu đã xào vào dĩa rộng, rắc hạt điều lên. Món này ăn nóng mới ngon.
Theo PN
![]() |
Nguyên liệu:
- Đậu ván 150 gr.
- Cà rốt ½ củ.
- Rau diếp 2 cây.
- Mộc nhĩ 2 cái.
- Dấm trắng 1 chén.
- Nước tương 1 muỗng.
- Gừng 1 muỗng café bằm nhỏ.
- Gia vị: đường, muối.
Thực hiện:
- Đậu ván rửa sạch để ráo nước, ngâm trong ½ chén giấm trắng, ½ muỗng gừng, chút muối đường, để khoảng 15 phút.
- Cà rốt thái sợi nhỏ. Rau diếp rửa sạch cắt khúc. Mộc nhĩ luộc qua nước sôi cho nở, cắt khúc. Cho hỗn hợp này vào một cái âu.
- Pha 2 muỗng giấm, đường, muối, nước tương, đánh tan đều, trộn chung vào cà rốt, rau diếp, mộc nhĩ. Để thấm khoảng 5 – 10 phút.
- Khi ăn vớt đậu ván ra ngoài, trộn chung với cà rốt, rau diếp, mộc nhĩ, ½ muỗng gừng còn lại, thêm gia vị nếu còn thiếu.
- Muốn cho món ăn thật giòn, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Theo PN

Nguyên liệu:
- Đậu ván 150 gr.
- Cam tươi 2 quả.
- Dầu ôliu 2 muỗng café.
- Dấm 1 muỗng.
- Củ đậu (củ sắn) 1 miếng nhỏ.
- Gia vị: đường, muối vừa đủ.
Thực hiện:
- Đậu ván nhúng qua nước thật sôi có pha chút muối, đảo nhanh tay khoảng 1 phút, vớt ra, cho đậu vào nước lạnh ngay. Sau đó, cất đậu vào ngăn mát của tủ lạnh, để đậu giữ được màu xanh.
- Cam tươi bóc vỏ, tách lấy phần múi cam. Củ đậu thái sợi dài nhỏ dài. Cho hai thứ vào trong một cái âu.
- Dầu ôliu, giấm trắng, đường, muối đánh đều, trút hỗn hợp này vào âu cam và củ đậu. Đảo nhẹ tay để cam không bị nát, ướp khoảng 30 phút.
- Trước khi ăn, lấy đậu ván trong ngăn mát tủ lạnh cho vào âu, trộn đều, bày trên dĩa.
DMST Theo PN
Nguyễn Diễm My @ 05:28 24/06/2010
Số lượt xem: 741

- Món ngon với TÔM (24/06/10)
- Món ngon với GÀ (24/06/10)
- Món ngon với CÁ (24/06/10)
- Món ngon với CUA-MỰC (24/06/10)
- Chè............? (24/06/10)
Các ý kiến mới nhất