Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Lặng lẽ >

  MỪNG SINH NHẬT ĐÀO NHUNG_CÙNG XEM CÁNH ĐỒNG BẤT TẬN

   
  Canh đông bât tân hút hồn đông đảo dân Hàn Quốc

  Phiên bản poster phim tại LHP Pusan.

  Cánh Đồng Bất Tận

   Xem phim  
  phần 1    phần 2    phần 3    phần 4  
      
  Dựa trên giọng văn miêu tả sâu sắc của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, bộ phim Cánh Đồng Bất Tận nổi bật lên với những khung hình nghệ thuật về cuộc sống miền sông nước trong giai đoạn hiện nay. Sau 6 năm kể từ khi đọc được truyện ngắn Cánh Đồng Bất Tận, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình mới bắt tay vào làm phim. Chính tác giả Nguyễn Ngọc Tư cũng từng thừa nhận rất khó khi chuyển tải truyện thành kịch bản làm phim, nhưng với những nỗ lực và niềm đam mê nghệ thuật của cả đoàn làm phim, bộ phim điện ảnh Cánh Đồng Bất Tận đã ra đời.

       Cánh Đồng Bất Tận là những lát cắt về cuộc sống “theo vịt chạy đồng” của Điền và Nương – hai đứa trẻ lớn lên thiếu thốn tình thương, về người phụ nữ “ăn sương” dạt về miền quê nghèo kiếm sống, và ông Võ cọc cằn, cay đắng đàn bà khi vợ phản bội. Những mảnh ghép không lành lặn của cuộc đời đã đến với nhau, nhưng lại không thể ghép lại thành một gia đình trọn vẹn vì những mặc cảm cá nhân và định kiến xã hội.

      Võ (Dustin Nguyễn thủ vai) cùng hai đứa con Điền và Nương dẫn đàn vịt của mình đi hết cánh đồng này tới cánh đồng khác trong sự đe dọa của nạn dịch lẫn sự truy đuổi gắt gao của cán bộ kiểm dịch. Nỗi cay đắng bị vợ phụ bạc đã biến Võ trở thành một người đàn ông cộc cằn và luôn là nỗi khiếp sợ của 2 chị em.

       Một ngày kia, chiếc thuyền bé nhỏ của ba cha con họ bất đắc dĩ phải cưu mang thêm Sương (Đỗ Thị Hải Yến thủ vai) - một cô gái điếm bị dân làng đánh tơi tả. Sương nhẫn nhục chịu đựng mọi đắng cay để vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình. Tuy nhiên, ở một nơi khốn khó với bao nguy hiểm luôn rình rập như vậy, liệu Sương và ba cha con Võ có bao giờ được tận hưởng giây phút bình yên...

       Bộ phim không hẳn là sự chuyển thể hoàn toàn từ truyện lên phim, mà là chắt lọc những góc nhìn nghệ thuật tinh tế của những nhà điện ảnh, những người làm phim Việt Nam về câu chuyện mang đầy tính hiện thực và nhân văn như Cánh Đồng Bất Tận. Kết cấu bộ phim không đi theo kết cấu truyện, có những chi tiết đã được thêm vào trong phim để làm nổi bật lên tính cách của nhân vật. Sức hấp dẫn của tác phẩm văn học, sự đầu tư nghiêm túc và quy mô về mặt sản xuất và đặc biệt là sự đánh giá cao của cộng đồng làm phim quốc tế càng làm tăng thêm sức nóng cho bộ phim.


       Cánh Đồng Bất Tận có sự tham gia của nhiều nhà làm phim tên tuổi như nhà biên kịch nổi tiếng Ngụy Ngữ, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, đạo diễn hình ảnh Nguyễn Tranh, nhạc sĩ Quốc Trung, họa sĩ thiết kế Mã Phi Hải... Cùng với sự hội tụ của dàn diễn viên điện ảnh nổi tiếng tại Việt Nam như Đỗ Hải Yến, Dustin Nguyễn, Võ Thanh Hòa, Ninh Dương Lan Ngọc, Tăng Thanh Hà... Cánh Đồng Bất Tận là một trong những bộ phim nhựa Việt Nam được chờ đợi nhất năm 2010.

   
  ................................
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Hữu @ 23:48 01/04/2011
  Số lượt xem: 1690
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  pic8.gif

  Avatar
  HAY QUÁ THẦY ƠI! VT CÁM ƠN THẦY!
   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG