Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  8 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Hành trình yêu thương >

  Nếu mỗi người đều biết tha thứ!

  Tôi từng đọc được một câu chuyện mà tựa đề của nó là một câu giống như ngạn ngữ: “Nếu cuộc đời không quá chua chát, thì sự trả thù sẽ đâu có ngọt ngào”.

  Câu chuyện đó thế này: Sau mười bảy năm kết hôn, một người đàn ông quyết định bỏ vợ mình để đi theo một cô gái trẻ. Căn nhà xa xỉ ở khu trung tâm vốn đứng tên người chồng, và ông ta vẫn muốn ở đó với tình yêu mới. Cho nên ông đề nghị vợ mình dọn ra ngoài, và nói rằng ông sẽ mua cho bà ấy một căn hộ mới.

  Người vợ đồng ý, nhưng nói rằng phải có ba ngày để dọn đồ và chuẩn bị. Ngày đầu tiên, bà vợ đóng gói đồ đạc cá nhân vào các hộp, thùng và vali. Ngày thứ hai, bà gọi dịch vụ chuyển nhà tới chở đồ của mình đi. Ngày thứ ba, bà ngồi xuống bên chiếc bàn ăn quen thuộc, với cái giá nến quen thuộc ở giữa bàn, với tiếng nhạc du dương trong phòng.

  Tác giả: Steve Goodier - Đặng Mỹ Dung (Dịch) - Người đọc: Luz  - Kỹ thuật: Nhật Hoa.

  Nếu mỗi người đều biết thứ tha.

  Nếu mỗi người đều biết thứ tha.

  Hẳn đây là lần cuối cùng bà ngồi ở chiếc bàn này. Bà ăn món tôm hùm ưa thích và uống một chai rượu vang. Khi ăn xong, bà đi tới từng phòng của căn nhà và nhét phần còn thừa của món tôm vào trong ruột những thanh treo rèm - vì thanh treo rèm vốn là những thanh kim loại rỗng. Thế rồi bà dọn sạch bếp và tới căn hộ mới của mình. Người chồng quay trở về với cô vợ mới, và họ sống hạnh phúc - trong mấy ngày đầu. Thế rồi “sự cố” bắt đầu xảy ra, từ từ nhưng dai dẳng. Người chồng không hiểu và không thể giải thích tại sao căn nhà của mình lại có mùi khó chịu như vậy. Họ thử đủ mọi cách. Lúc đầu, họ dọn dẹp và lau sàn và hút bụi từng phòng một. Chẳng ăn thua gì. Thế rồi họ xem xét các khe, hốc trong nhà xem có loài gặm nhấm nào chết ở đó không. Vẫn không có dấu hiệu gì cả. Họ lại giặt hết các loại thảm và rèm, và chạy máy lọc không khí. Việc này cũng vẫn không giải quyết được vấn đề. Họ thuê cả dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp, vẫn chẳng ích lợi gì hơn. Họ vứt hết thảm cũ đi và thay bằng thảm mới. Nhưng mùi khó chịu vẫn không hết. Cuối cùng, họ không chịu nổi nữa và quyết định chuyển đi.Công ty chuyển nhà đóng gói tất cả đồ đạc của họ để chuyển tới căn nhà mới. Họ đóng gói tất cả mọi thứ để chuyển đi. Kể cả những thanh treo rèm!

  Tôi thích câu chuyện này vì sự hài hước của nó. Nhưng trong thực tế, trả thù luôn là một lựa chọn tồi tệ, nếu chúng ta muốn sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Câu chuyện trên có nhiều “phiên bản”. Trong một vài phiên bản có nhắc đến thêm tình tiết là người vợ cũ, sau khi đã chuyển đi, thì sống rất hả hê - trong mấy ngày đầu. Sau đó, bà cứ bồn chồn không biết chồng cũ của mình đã “ngửi thấy mùi gì” trong ngôi nhà cũ chưa. Bà không biết làm thế nào để có được câu trả lời, nên thỉnh thoảng cứ lén đi qua ngôi nhà cũ xem “tình hình” thế nào.

  (...)


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 12:02 03/12/2011
  Số lượt xem: 1578
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Nếu mỗi người đều biết tha thứ!

  Avatar
  TVM XIN GIA NHẬP. CHÚC NGÀY NGHỈ SỨC KHỎE, NHIỀU NIỀM VUI.MỜI GIAO LƯU.
  Avatar
  VT cám ơn TVM của trang! Chúc thầy ngày cuối tuần an lành và nhiều niềm vui!
  Avatar

  Tôi lại có đọc một dị bản khác: Khi soạn tất cả mọi đồ đạc xong rồi, bà vợ vẫn không chịu chuyển đi. Ông chồng hỏi vì sao bà chưa đi, bà nói: vẫn còn một thứ quý giá nhất chưa mang theo được. Ông chồng hỏi đó là thứ gì, bà vợ chỉ vào ông chồng và nói: Đó là thứ này. Ông chồng tỉnh ngộ, và hai vợ chồng lại đoàn tụ.

  Avatar
  VT cám ơn thầy Xuân Hồng đã đọc câu chuyện! Nếu có một dị bản như vậy thì cuộc đời thật ngọt ngào đấy thầy ạ! Và, ta cũng mong kết thúc như dị bản thầy nhỉ?
   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG