Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Thư viện sách > Sách tham khảo >

  Người lính Điện Biên kể chuyện

  Kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt cuốn hồi kí “Người lính Điện Biên kể chuyện”.

   Cuốn sách là những câu chuyện của nhà giáo ưu tú Đỗ Ca Sơn – một chiến sĩ của Trung đoàn 174, tham gia đánh đồi A1 tại Điện Biên Phủ năm 1954 kể lại. Nhà báo Kiều Mai Sơn chấp bút.

   

   

  Những câu chuyện trong sách toát lên vẻ mộc mạc, gan dạ của những người lính trẻ, những người đã làm nên chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

  Đó là những câu chuyện về cuộc sống, chiến đấu, hy sinh trong 56 ngày đêm trong bom đạn. Đó là câu chuyện về những nắm cơm mà để đến được đồi A1, những người anh nuôi đã hi sinh thân mình, những giọt nước mắt mặn chát khi chứng kiến cảnh “thịt trộn bùn non”, những câu chuyện bông đùa của các anh chiến sĩ về các cô dân công, sự mộng mơ của chàng trai trẻ Hà thành khi nhớ về Hà Nội…
  Anh lính trẻ trên chiến trường Điện Biên năm xưa hiện là Nhà giáo ưu tú Đỗ Ca Sơn, nguyên giảng viên trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Ông chia sẻ: “Tôi biết, có nhiều người lo ngại “câu chuyện cổ tích” Điện Biên Phủ sẽ chỉ còn là một cái tên. Nhưng tôi không tin như vậy. Bằng chứng là vẫn có rất nhiều người trẻ mắt ngấn lệ khi nghe tôi kể về chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ. Và vì thế, tôi tin, ngọn lửa Điện Biên Phủ sẽ vẫn được tiếp nối”.
  Tìm đọc  “Người lính Điện Biên kể chuyện” trong những ngày cả nước chào mừng 60 năm chiến thắng ĐBP bạn nhé, để hiểu hơn những hy sinh của người lính Điện Biên năm xưa, để trân trọng hơn những gì ta đang có.

  Nhân dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ phối hợp với Cục Xuất bản và Thư viện tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình giao lưu giới thiệu cuốn sách “Người lính Điện Biên kể chuyện” tại Thư viện tỉnh Điện Biên với sự tham gia của nhà báo Kiều Mai Sơn, họa sĩ Nguyễn Trường (Etcetera Nguyen) và ông Nguyễn Huy Thắng, Phó Giám đốc – Tổng Biên tập NXB Kim Đồng.

  Thu Hương

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 13:14 27/04/2014
  Số lượt xem: 1766
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Người lính Điện Biên kể chuyện

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG