Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Cà phê Vô thường >

  Nguồn gốc Ngày Của Mẹ

  Ngày Của Mẹ đang đến gần và bạn đang háo hức hoàn thành kế hoạch tri ân những người mẹ của mình. Để các bạn hiểu rõ hơn về ngày đáng quý này, Ẩm Thực & Giải Trí đã tìm hiểu nhiều tài liệu liên quan đến Ngày Của Mẹ, giúp bạn thấy ý nghĩa hơn, trân trọng hơn khi trên đời này có Mẹ.

  Ẩm Thực & Giải Trí - Nguồn gốc Ngày Của Mẹ

  Ngày Của Mẹ còn gọi là Ngày Hiền Mẫu , đương thời được khởi xướng có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã. Lễ hội tri ân được tổ chức thường niên vào mùa xuân, người Hy Lạp dùng ngày này để cúng hiến cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea - Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

  Theo một tài liệu khác ghi lại thông tin như sau: cổ sử La Mã tổ chức lễ hội mùa xuân Hilaria để tưởng nhớ mẫu chúa Cybele vào ngày 15 tháng 3. Tuy nhiên lễ hội này khá tốn kém, gây phẫn nộ trong quần chúng khi kéo dài ba ngày bao gồm: diễu hành, trò chơi và những dạ hội giả trang, lễ hội đã khép lại ngay sau đó không lâu.

  Cũng có một tài liệu khác khẳng định rằng: Cái gốc lịch sử Ngày Của Mẹ được tìm thấy ở Anh Quốc vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục Sinh 40 ngày để tri ân các bà mẹ. Vào ngày của mẹ, các em nhỏ, những người làm công công, công nhân xa nhà được khuyến khích mang hoa, bánh bột nhân trái cây đến tặng và tri ân các bà mẹ của mình. Tuy nhiên, phong tục này bị quên lãng vào thế kỷ thứ 19.

  Sau đó, ngày lễ này được khởi xướng trở lại sau thế chiến thứ hai tại Mỹ do bà Anna Marie Jarvis đấu tranh xác lập, tại phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ. Bà Anna Marie Jarvis quyết tâm thực hiện di nguyện của người mẹ quá cố. Người mẹ của bà Anna khi còn sống là một nhân viên an sinh, luôn đấu tranh không ngừng để làm rạng danh các bà mẹ, tri ân công sức của họ trong đời sống và vì hòa bình. Sau khi người mẹ mất, cộng thêm thái độ thờ ơ lãnh đạm của người dân Hoa Kỳ với thân mẫu của mình càng thôi thúc quyết tâm của bà. Sau nhiều năm đấu tranh quyết liệt, vào năm 1911, Ngày Của Mẹ được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang ở Mỹ. Vào ngày 8/5/1914, tổng thống Mỹ đã ký quyết định ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm là Ngày của Mẹ.

  Ngày nay, Ngày Của Mẹ đã được phủ rộng đến 46 quốc gia, tuy các ngày kỷ niệm có khác nhau nhưng đều ấn định vào tháng năm hàng năm.

  Tại Việt Nam, ngày Của Mẹ mới thực sự nở rộ trong những năm gần đây, càng ngày càng có ý nghĩa không nhỏ đến đời sống tình cảm trong mỗi gia đình. Tại Việt Nam, chúng ta cũng có một ngày để dành cho những người con thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình đối với mẹ của mình, đó là ngày Lễ Vu Lan. Mục đích ngày Lễ Vu Lan và Ngày Của Mẹ đều là như nhau nhưng đối trách nhiệm và vai trò của những người con, chúng ta nên xem ngày nào cũng là ngày báo hiếu chứ không phải cả năm chỉ có hai ngày để thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm và báo hiếu đâu nha các bạn.

  Bạn đã ít nhiều hiểu và biết được ý nghĩa nguồn gốc Ngày Của Mẹ rồi đúng không? Đừng chần chừ nữa, ngay từ bây giờ, hãy bắt tay vào kế hoạch của bạn dành cho những người mẹ, người bà kính yêu của mình đi nhé!


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 07:36 11/05/2012
  Số lượt xem: 1144
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Nguồn gốc Ngày Của Mẹ

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG