Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Đọc báo- Sưu tầm >

  Những điều thí sinh nên biết trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Những điều thí sinh nên biết trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

   
  Xuân Trung  29/03/14 06:44
  (GDVN) - Số môn thi, thời gian làm bài mỗi môn thi, số thí sinh trong mỗi phòng thi, tiêu chuẩn được xét tốt nghiệp, được miễn thi...Đó là nội dung mà thí sinh cần biết

  Bộ GD&ĐT vừa có Thông tư hướng dẫn sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Theo đó, sẽ có nhiều thay đổi mà thí sinh cần quan tâm.

   

  Cụ thể, môn thi tốt nghiệp THPT gồm bốn môn; trong đó có hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn; hai môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ.

  Thời gian làm bài mỗi môn thi được quy định là: Toán và Ngữ văn: 120 phút (giảm hơn năm trước). Lịch sử và Địa lí: 90 phút; Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ: 60 phút. 

   

  Thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ có nhiều thay đổi so với năm trước. Ảnh minh họa

   

  Điểm xếp loại tốt nghiệp được tính là những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, không có bài thi nào từ 1,0 điểm trở xuống và có điểm xét tốt nghiệp bằng điểm trung bình của trung bình điểm 4 môn thi cộng với điểm trung bình cả năm lớp 12. Trước đây, điểm xét tốt nghiệp không tính điểm trung bình năm học lớp 12.

  Về đối tượng được miễn thi, Bộ GD&ĐT cho hay, người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ. Người học khuyết tật, học hết chương trình trung học phổ thông; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp. 

  Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung, phải được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp trung học phổ thông; Có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền.

   

  Quy định được cộng điểm khuyến khích sẽ được tính ở các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích (nếu có) gồm: Chứng nhận nghề phổ thông; chứng nhận đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá; thi thí nghiệm thực hành (Vật lí, Hoá học, Sinh học); thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế từ cấp tỉnh (TP) trở lên. Năm nay bỏ cộng điểm với trường hợp thi vẽ, thi giải toán trên máy tính bỏ túi.

  Năm nay, phòng thi được sắp xếp theo môn thi. Hội đồng coi thi có từ hai trường phổ thông trở lên không được xếp thí sinh của hai trường khác nhau trong cùng một phòng thi, trừ phòng thi cuối cùng. Mỗi phòng thi chỉ tối đa 24 thí sinh, trừ phòng thi cuối có thể được xếp 28 thí sinh. 

   

  Với quy định các phòng thi, phòng thi được xếp theo môn thi; trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa hai thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2 mét; mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, riêng phòng thi cuối cùng của Hội đồng coi thi, được xếp đến 28  thí sinh.

  Riêng môn Ngoại ngữ, được xếp các thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác nhau trong cùng phòng thi nhưng phải thu bài riêng theo từng ngoại ngữ.

   

  Đối với Hội đồng coi thi có từ hai trường phổ thông trở lên, không được xếp thí sinh của các trường khác nhau trong một phòng thi, trừ phòng thi cuối cùng.

  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 11:16 29/03/2014
  Số lượt xem: 1130
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Những điều thí sinh nên biết trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG