Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  6 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Thư viện sách > Sách tham khảo >

  Ôn luyện kiến thức tác phẩm Ngữ Văn 11

  Trong chương trình ngữ văn THPT, văn bản văn học (tác phẩm, đoạn trích) là bộ phận cơ bản nhất và quan trọng nhất, được sắp xếp theo từng cụm thể loại và trong hệ thống các giai đoạn, thời kì văn học. Tri thức về văn bản tác phẩm cũng là chất liệu để hình thành các kiến thức về lịch sử văn học và lí luận văn học, đồng thời cũng là ngữ liệu để luyện tập, hình thành tri thức và kĩ năng tiếng Việt, làm văn.

  Vì thế, đọc – hiểu văn bản là hoạt động chủ yếu, có vị trí trung tâm trong công việc dạy và học môn Ngữ văn. Để hỗ trợ cho việc ôn tập, nắm vững kiến thức tác phẩm trong chương trình ngữ văn của học sinh THPT, chúng tôi biên soạn bộ sách Ôn luyện kiến thức tác phẩm Ngữ văn 10, 11, 12. Sách được biên soạn sát với chương trình Ngữ văn THPT (bao gồm các văn bản cả học chính và đọc thêm trong chương trình chuẩn và chương trình nâng cao) . Để tập trung vào tác phẩm, sách không bao gồm các bài về lịch sử văn học và lí luận văn học.


  Cấu trúc mỗi bài soạn gồm hai phần: Ôn tập kiến thức cơ bản và Luyện tập. Phần Ôn tập kiến thức cơ bản gồm hai mục là Tác giả và Tác phẩm, cung cấp những tri thức cần thiết, cơ bản về tác giả, tác phẩm, hệ thống hóa những nội dung quan trọng và những đặc sắc về nghệ thuật của tác phẩm, trong những trường hợp cần thiết còn nêu lên vị trí, ý nghĩa của tác phẩm. Trong mục Tác phẩm việc chia tách thành hai vấn đề nội dung và nghệ thuật chỉ nhằm giúp cho việc nắm vững, hệ thống hóa kiến thức về tác phẩm được thuận lợi mặc dù trong thực tế một tác phẩm văn học, nội dung và hình thức không bao giờ tách rời. Phần Luyện tập bao gồm hai mục là Câu hỏi, bài tập và Gợi ý trả lời. Các câu hỏi và bài tập được chọn lọc để vừa tập trung vào những kiến thức trọng tâm đồng thời vừa có những bài tập mở rộng, đi sâu vào một số khía cạnh hoặc chi tiết đặc sắc của tác phẩm để người học rèn luyện kĩ năng đọc – hiểu văn bản tác phẩm. Mục Gợi ý làm bài đưa ra định hướng, yêu cầu, chỉ dẫn cách giải quyết vấn đề, cung cấp những tri thức cần thiết đồng thời kích thích sự cảm thụ và suy nghĩ riêng của mỗi học sinh.

  Tác giả: Nguyễn Văn Long (CB), Lê Nguyên Cẩn, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Đỗ Thị Mỹ Phương

  Đơn giá: 41,000đ

  Có bán tại các nhà sách


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 10:13 21/12/2012
  Số lượt xem: 2690
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG