Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  8 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > HÌNH ẢNH >

  Phụ nữ Việt Nam qua những tượng đài miền Trung

  Phụ nữ Việt Nam qua những tượng đài miền Trung

  Trên các tác phẩm điêu khắc, bên cạnh dáng vẻ mạnh mẽ, hiên ngang, hình tượng người phụ nữ luôn toát lên vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng, bao dung vốn có.

  Có dịp đi qua những cung đường Hồ Chí Minh địa bàn miền Trung, chúng tôi được nhìn ngắm nhiều cụm tượng đài, phù điêu ghi dấu chiến tích của quân và dân ta trong hai cuộc chiến tranh thần thánh của dân tộc.

   

  Phác thảo Cụm tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, lấy nguyên mẫu hình tượng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, tỉnh Quảng Nam.
  Phác thảo Cụm tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, lấy nguyên mẫu hình tượng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, tỉnh Quảng Nam..

  Trên các tác phẩm điêu khắc đó, bên cạnh hình tượng các chiến sĩ, anh hùng là nam giới được khắc họa với dáng vóc cường tráng trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước, thì hình tượng người phụ nữ Việt Nam cũng được các tác giả thể hiện một cách trân trọng.

  Trên các tác phẩm điêu khắc, bên cạnh dáng vẻ mạnh mẽ, hiên ngang, hình tượng người phụ nữ luôn toát lên vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng, bao dung vốn có.

  Đó là vẻ đẹp tâm hồn của các mẹ, các chị luôn rộng mở, bao dung, che chở cho những đứa con dưới hầm bí mật, sẵn sàng nằm chặn xe tăng địch để bảo vệ cơ sở cách mạng, thương binh, bộ đội, dân quân du kích; tiễn chồng con tập kết miền Bắc, lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

  Đó là hình tượng dưới mưa bom bão đạn của quân thù, các mẹ, các chị vẫn không sợ hiểm nguy, chèo đò đưa bộ đội qua sông, xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, phá bom mở đường cho từng đoàn xe bộ đội ra tiền tuyến...

   

  Tượng đài Chiến thắng.
  Tượng đài Chiến thắng..
  Tượng đài Mẹ Dũng sĩ Thanh Khê.
  Tượng đài Mẹ Dũng sĩ Thanh Khê..
  Tượng đài Thanh niên xung phong (chống Mỹ cứu nước).
  Tượng đài Thanh niên xung phong (chống Mỹ cứu nước)..
  Tình mẫu tử.
  Tình mẫu tử..

  Theo Công an Đà Nẵng

   
  •  
   
   
        

                 

  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 21:16 20/10/2013
  Số lượt xem: 653
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG