Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Khoa học >

  Robot đồng hành cùng người chạy bộ

  Các chuyên gia tại Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Úc) vừa chế tạo một loại “máy bay mini” với chức năng hỗ trợ hoạt động chạy bộ. Thiết bị mới, tên là Joggobot, được tin tưởng sẽ giúp động viên những người chạy bộ duy trì hoạt động có lợi cho sức khỏe này, nhất là khi họ không có bạn đồng hành trên đường chạy.

  Robot đồng hành cùng người chạy bộ

  Joggobot được thiết kế với 2 chế độ: “đồng hành” - theo sát tốc độ chạy của chủ nhân, và “huấn luyện” - khích lệ chủ nhân tăng tốc theo từng giai đoạn chạy. Nhờ 4 cánh quạt nhỏ chạy bằng pin, nó có thể bay phía trước và cao hơn đầu người khoảng nửa mét. Nhưng người dùng cũng có thể thiết lập lại chương trình của Joggobot thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp kiểm soát khoảng cách với người dùng và chiều cao của nó so với mặt đất. Một máy quay phim nhỏ gắn trên Joggobot sẽ “theo dõi” dấu hiệu màu cam và xanh dương trên áo thun của chủ nhân (ảnh) để đảm bảo cả hai “vận động viên” luôn đồng hành cùng nhau. Nếu người chạy đột nhiên rẽ sang đường khác hoặc không còn trong tầm quan sát của Joggobot, thiết bị sẽ tự động hạ cánh.

  Trong các cuộc thử nghiệm sản phẩm nguyên mẫu, nhóm nghiên cứu nhận thấy chế độ “huấn luyện” của Joggobot làm việc hiệu quả nhất “bởi nó thúc đẩy bạn phá vỡ những giới hạn tốc độ của chính mình”. Các chuyên gia hiện đang hoàn thiện thiết bị để đưa ra thị trường trong thời gian sớm nhất.

   Theo Báo Cần Thơ, Daily mail


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 22:15 09/06/2012
  Số lượt xem: 842
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Robot đồng hành cùng người chạy bộ

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG