Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Nhà đẹp - Vườn xinh >

  Tận dụng ghế cũ trang trí nhà thêm xinh

  Hãy sử dụng óc sáng tạo và bàn tay khéo léo để biến những quả địa cầu cũ thành những món đồ trang trí độc đáo và mới lạ nhé.

  1. Chiếc chụp đèn độc đáo
   
  Bạn chỉ cần cưa đôi quả địa cầu đã hỏng chốt quay theo đường xích đạo, sau đó dùng keo nến đính thềm viền ren xung quanh quả địa cầu như hình. Cuối cùng khoét một lỗ nhỏ sao cho vừa với cọc chân đèn là bạn đã có ngay chiếc chụp đèn để bàn vô cùng sáng tạo.
   
  Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng quả địa cầu cũ 1

  2. Bảng giấy nhắn đáng yêu
   
  Hãy biến quả địa cầu đã cũ, bị mờ chữ và hình ảnh thành vật trang trí độc đáo với những lời nhắn yêu thương. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cắt những mảnh giấy vừa với những đường kinh tuyến, viết những lời yêu thương hay câu nói ưa thích rồi dán phủ kín hoặc xen kẽ lên quả địa cầu. Bạn cũng có thể dùng tem trang trí kèm với các dòng chữ để giúp quả địa cầu thành thêm ấn tượng, lạ mắt.
   
  Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng quả địa cầu cũ 2

  3. Chụp đèn treo.
   
  Quả địa cầu có thể trở thành đèn treo một cách dễ dàng. Để thực hiện, giống như làm chụp đèn bạn cũng cưa đôi quả địa cầu theo đường xích đạo. Những việc còn lại chỉ là khoét một lỗ ở tâm cực Bắc và cực Nam của quả địa cầu để luồn đây và bóng đèn vào trong rồi treo cố định lên trần nhà để có chiếc đèn treo thú vị và tiết kiệm.
   
  Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng quả địa cầu cũ 3

   
  4. Đèn treo tường

  Vẫn với ý tưởng làm đèn từ quả địa cầu cũ nhưng lần này, bạn hãy biến tấu hơn một chút để quả địa thành đèn treo tường. Đối với loại đèn này, bạn chỉ cần khoét hai hình tròn ở tâm cực Bắc và cực Nam. Ở cực Bắc, bạn khoét lỗ nhỏ, chỉ cần vừa với cuống đèn, ở cực Nam và khoét to và rộng hơn như hình để thoát sáng. Cuối cùng, bạn hãy luồn dây và bóng vào bên trong rồi cố định lên tường bằng một thanh sắt uốn cong hình chữ L kết hợp với chiếc bản lề cũ. Mất tương đối thời gian nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả bao phủ ánh sáng và hiệu quả trang trí của chiếc đèn này trong căn phòng của bạn. 
   
  Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng quả địa cầu cũ 4
   
  5. Đèn chùm lung linh
   
  Không cần cầu kỳ và cũng không tiêu tốn của bạn nhiều thời gian. Chỉ đơn giàn là khoét một lỗ nhỏ ở tâm cực Bắc đủ để luồn bóng đèn nhỏ vào trong. Sau đó bạn hãy dùng những dây thép mảnh có độ dẻo và bền cao để treo cố định những quả địa cầu lên một tụ trên trần nhà. Bạn cũng có thể dùng keo để gắn kết và sắp xếp những quả địa cầu xoáy theo hình trôn ốc để tạo hình có tính thẩm mĩ cao hơn. Cuối cùng, bạn hãy bật đèn lên và thưởng thức không gian lung linh với điểm nhấn là chiếc đèn chùm độc đáo và thú vị. 
   
  Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng quả địa cầu cũ 5


  Hãy dùng quả địa cầu đã cũ để trang trí bức tường nhà bạn thêm xinh và ấn tượng. Đầu tiên, bạn bổ dọc quả địa cầu theo đường kinh tuyến gốc, tiếp theo bạn chỉ việc dùng những chữ cái đã chuẩn bị sẵn đính lên nửa quả địa cầu, ghép chúng thành câu nói mà bạn thích. Sau cùng, bạn dùng keo dán gỗ gắn cố định nửa quả địa cầu đã được đính chữ lên một chiếc khung đã được chuẩn bị sẵn rồi treo lên cao hoặc dựng trên mặt bàn để giúp không gian căn phòng của bạn thêm độc đáo. 
   
  Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng quả địa cầu cũ 6

  7. Đồ trang trí phong cách vintage
   
  Bước đầu, bạn hãy phun một lớp sơn sắc đồng mỏng lên toàn bộ bề mặt quả địa cầu cũng như trục giữ, đợi khô. Bạn hãy lưu ý chỉ phun lớp sơn thật mỏng  để vẫn định hình được châu lục vừa tạo những đường gân ấn tượng cho vật trang trí. Sau khi sơn đã khô, bạn chỉ việc dùng keo đính những chiếc đinh tán không chân lên quả địa cầu theo hình những châu lục. Đây là một ý tưởng rất thú vị cho những gia chủ ưa phong cách cổ điển. 
   
  Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng quả địa cầu cũ 7

  8. Quả cầu lấp lánh
   
  Cách làm này đòi hỏi khá nhiều thời gian, sự tỉ mẩn cũng như khéo léo. Đầu tiên, bạn hãy cắt mảnh gương thành những hình vuông nhỏ đều nhau, sau đó dùng keo để đính từng hình vuông nhỏ phủ kín toàn bộ quả địa cầu như hình. Khi hoàn thành, bạn đã có ngay vật trang trí cực bắt mắt và bắt sáng, giúp căn phòng của bạn trở nên sáng sủa hơn.
   
  Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng quả địa cầu cũ 8
   
  9. Khay đựng cỏ thơm
   
  Sau khi cưa đôi quả địa cầu, một nửa có thể dùng làm chao đèn như đã hướng dẫn ở bên trên. Nửa còn lại, bạn hãy gắn cố định lên đáy của một chiếc ly cũ để làm khay đựng thảo cỏ thơm mát. Tiện ích này của quả địa cầu sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được tiền mua khay lại vừa khiến căn phòng của bạn trở nên dễ chịu hơn nhiều từ những hương thơm thiên nhiên. 
   
  Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng quả địa cầu cũ 9

  10. Chiếc bảng đen ấn tượng
   
  Bảng đen xoay từ quả địa cầu cũ cũng là một ý tưởng khá thú vị, đơn giản và dễ thực hiện. Việc bạn cần làm chỉ là sơn đen toàn bộ quả địa cầu để có thể viết phấn lên. Quả cầu bảng đen sẽ kích thích sự ham học hỏi ở những đứa trẻ, và cũng là nơi trao đổi những lời yêu thương của bạn đối với các thành viên gia đình.
   
  Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng quả địa cầu cũ 10


  Bạn có thể tham khảo thêm cách biến ghế cũ thành đồ trang trí tiện dụng trong nhà
  Làm đẹp cho ngôi nhà của bạn bằng quả địa cầu cũ 11

  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 10:27 19/02/2013
  Số lượt xem: 2391
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Tận dụng ghế cũ trang trí nhà thêm xinh

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG