Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  6 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Lặng lẽ >

  Hãy yêu đời dù quá mệt kiếp người

  Hãy yêu đời dù quá mệt kiếp người

  Em nhắn tin: 'Chị ơi, em muốn khóc'. Tôi chẳng biết phải nói gì bởi tôi hiểu những niềm đau em đang chôn giấu lúc này. Em lại bảo: 'Em đau lắm, em nghìn lần không tin anh ấy phụ bạc em, cho dù người ta nói thế nào đi nữa, em vẫn tin anh ấy xứng đáng với tình yêu của em. Nhưng tại sao lại như thế? Cuộc đời có quá bất công với em không chị?'. Thực sự thì tôi đã khóc...

  Hoàng Yến Anh

  Tôi khóc vì thương em và thương cả chính mình. Em đã có một tình yêu đẹp và tôi cũng thế. Chúng tôi đều tự hào vì mình là những người phụ nữ hạnh phúc nhất trên cuộc đời này: Yêu thương và được yêu thương.

  Có lẽ cả tôi và em còn quá trẻ để hiểu rằng, hình như chỉ yêu thương và được yêu thương thôi chưa phải là tất cả. Tôi đã đánh mất niềm tin yêu cuộc đời tự lúc nào chẳng rõ. Tôi khép mình trong cái vỏ bọc của chính tôi, trong cái thế giới ấy, tôi khóc, cười... và tôi cũng lặng lẽ hơn. Tôi không cho ai bước vào cái thế giới đầy nước mắt ấy. Từng đêm tôi vẫn khóc, những giọt nước mắt mà tôi không biết nó sẽ chảy về đâu. Vì tôi đã luôn tin rằng khi đi hết con đường khổ đau, người ta sẽ thấy ánh mặt trời, nhưng tôi thì chỉ thấy ngõ cụt.

  Những đớn đau và vết thương tuổi trẻ có làm cho tôi và em trưởng thành? Tôi không biết. Nhưng tôi biết cả tôi và em đều phải khác. Nỗi tuyệt vọng không thể khiến chúng ta bỏ cuộc được, phải không em?

  Khi xưa tôi chưa bao giờ nghĩ rằng người ta có thể chết vì yêu, nhưng bây giờ thì tôi hiểu tại sao báo chí vẫn đăng đầy thông tin về những người tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời sau một tình yêu tan vỡ. Tôi và em thì không bao giờ như thế, phải không? Dẫu có trăm nghìn mũi tên như đang bắn vào lồng ngực, cả tôi và em đều phải cố gắng. Người ta nói chết là hết. Nhưng tôi không tin điều đó. Vì cái chết không làm cho sự khổ đau dừng lại. Người ta sống trên đời đâu chỉ cho riêng chính mình.

  Tôi đọc ở đâu đó: "Người đó khổ cho nên làm cho em khổ. Nhưng em không được làm cho mình khổ. Em phải thương mình. Thương mình là một nghệ thuật cần phải nắm cho được. Chúng ta cần học thương yêu. Không có tình thương, trái tim em sẽ khô héo dần. Thời gian không làm cho ta già đi như nhiều người lầm tưởng. Khi có tình thương, em trẻ lại. Đôi mắt em sẽ long lanh niềm vui. Em mỉm cười và trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Thương mình được, thì ta có hướng đi ở trong cuộc đời. Thương mình, tức là thương người đó thôi". Tôi cũng luôn tự động viên mình bằng điều đó, em ạ!

  Không có một con đường nào rải bước hoa hồng. Tất cả mọi người rồi cũng phải dẫm qua gai nếu muốn chinh phục được đỉnh cao hạnh phúc. Có những người tìm thấy hạnh phúc ngay dưới chân mình, có những người đi mãi, đi mãi chỉ thấy những niềm đau. Em nói: "Em tin những ai có tấm lòng chân thành đều sẽ hạnh phúc". Ừ, tôi cũng tin điều đó dù có những phút giây tôi nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ còn có được cái cảm giác sôi nổi và yêu thương như ngày xưa được nữa.

  Em biết không? Có những ngày tôi thức dậy, bước ra sân sau nhà và ngắm những bông hoa nhỏ li ti trong vườn. Tôi nâng niu chúng như nâng niu chính trái tim mình. Và lúc đó tôi thấy cuộc đời thật đẹp biết bao. Tôi tặng cho mình một nụ cười và tôi nói với bầu trời mênh mông rằng: "Gió ơi, xin hãy cuốn đi những phút xao lòng...". Suy nghĩ về sự tồn tại và về những yêu thương đã cho tôi một phần sức mạnh. Những khổ đau trong cuộc đời sẽ không thể lấy đi được niềm tin yêu của tôi với cuộc đời. Tôi vẫn sẽ yêu ngày tới dù quá mệt kiếp người...

  Tình yêu giống như một con dao hai lưỡi. Nếu ta không chiến thắng nó thì nó sẽ giết ta. Tôi và em đều là những người muốn sống, bởi chúng ta còn quá trẻ, còn quá nhiều ước mơ trong đời. Tình yêu là món quà vĩ đại mà tạo hóa ban tặng nhưng nó cũng đâu phải tất cả, phải không em?

  Suy cho cùng tôi nghĩ rằng, trước khi hai người yêu nhau chia tay để đi trên con đường riêng của họ thì họ đã có một tình yêu trọn vẹn và hạnh phúc. Có lẽ, tình yêu của tôi và em cũng thế. Bởi vậy tôi vẫn luôn dặn em đừng nuối tiếc, vì khi em còn nuối tiếc, em sẽ không thể nào sống thanh thản với cuộc sống hiện tại của mình.

  Chúng ta có lẽ không phải những người con gái mạnh mẽ và nghị lực nhất, cũng không phải là người biết cân bằng cuộc sống một cách hoàn hảo, bởi chúng ta còn luẩn quẩn trong cái bóng của ngày hôm qua. Nhưng tôi tin cả tôi và em đều sẽ vượt qua, bằng cách này hay bằng cách khác, ta sẽ lại mỉm cười. Vì niềm tin của tôi và em về những điều tốt đẹp là quá lớn phải không em?

  Tôi vẫn luôn cảm ơn người đàn ông đã đến và yêu thương tôi. Qua người ấy, tôi hiểu mình nhiều hơn. Dù họ đã bước khỏi đời tôi thì tôi vẫn cảm ơn họ. Mãi mãi, người ấy luôn có một ý nghĩa và là một phần cuộc sống của tôi. Ý nghĩ đó cho tôi sức mạnh và lòng vị tha với mình, với đời để sống tốt hơn.

  Những khi buồn tôi nghêu ngao hát: "Tôi là ai, là ai mà yêu quá đời này..." dù đó có thể là lúc tôi muốn hét 1... 2... 3 rồi biến khỏi cuộc đời này em ạ. Nhưng cũng giây phút đó tình yêu cuộc sống giữ chân tôi lại.. để rồi mỗi lần có dịp nghĩ về những khoảnh khắc ấy, tôi lại mỉm cười vì tôi vẫn còn sống, vẫn còn tồn tại. Đâu đó trên cuộc đời này, vẫn có một người đang sống bằng nụ cười của tôi.

  Và em biết không, mỗi sớm mai khi bình minh thức giấc, tôi vén rèm cửa sổ, nhìn xuống dưới đường và nói: Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta còn có ngày nữa để yêu thương...


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 11:47 04/01/2011
  Số lượt xem: 1360
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Hãy yêu đời dù quá mệt kiếp người
  Avatar

  Thăm VT!

  Avatar

  VT cám ơn thầy! Chúc thầy một tuần mới an lành.

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG