Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Khoa học >

  MẶT TRĂNG XANH

  Đêm nay, thứ sáu ngày 31/8, người dân trên toàn thế giới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng “trăng xanh” – hiện tượng mặt trăng tròn lần thứ hai trong tháng, trung bình 2,7 năm một lần và lần kế tiếp sẽ xảy ra vào năm 2015.

  >> Vệ tinh Mỹ bay lên vành đai bức xạ
  >> Mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy đi lừa

  Trong những ngày này, truyền thuyết về sự xuất hiện của người sói đêm trăng tròn lại được dịp trỗi dậy. Theo đó, không ít người đặt niềm tin vào mối liên kết chặt chẽ giữa “trăng xanh” và nhiều hành vi mang tính bất thường nên rất hạn chế ra ngoài cho đến khi hiện tượng này chấm dứt.

  Tuy nhiên, trên thực tế, các nhà khoa học khẳng định họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào chứng minh điều đó.


  Nhiều người tin rằng “trăng xanh” liên kết với các hành vi mang tính bất thường. (Ảnh: HarveNYC/flickr)


  Năm 1996, tiến hành thu thập thông tin từ hơn 150.000 phòng cấp cứu bệnh viện vùng ngoại ô, nhóm chuyên gia nhận thấy không có sự khác biệt về số ca nhập viện trong đêm trăng tròn so với những buổi tối khác của tháng.

  Họ cũng chẳng phát hiện được dấu hiệu nào quan trọng trong mối quan hệ giữa trăng tròn và hiện tượng bất thường của tâm thần như loạn trí, co giật hay động kinh.

  Nhiều khả năng, nguồn gốc về niềm tin đó là cái mà các nhà tâm lý học gọi là xu hướng xác nhận, ghi nhớ thông tin có chọn lọc.

  Tuy con người không bị ảnh hưởng gì nhưng với động vật thì sao? Kết quả rút ra từ một nghiên cứu năm 2007 trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Thú y Mỹ cho thấy số lượng mèo và chó đến phòng cấp cứu thú y tại Đại học bang Colorado vào đêm trăng tròn có sự gia tăng so với ngày thường. Cụ thể, tỷ lệ mèo nhập viện mèo tăng 23% trong khi ở chó là 28%.

  Tại Anh, một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Y học British tháng 12/2000 cũng đưa ra kết luận tương tự sau khi tiến hành thống kê số liệu từ hàng loạt phòng khám.

  Các nhà khoa học không thể giải thích chính xác lý do tại sao lại có sự liên kết này, một giả thuyết được bàn luận là nhiều người thường đưa vật cưng ra ngoài dạo chơi vào những ngày trăng sáng, từ đó nguy cơ chấn thương của chúng cũng cao hơn.

  Theo Đất Việt

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 22:07 31/08/2012
  Số lượt xem: 2231
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Đêm nay, thứ sáu ngày 31/8, người dân trên toàn thế giới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng “trăng xanh” – hiện tượng mặt trăng tròn lần thứ hai trong tháng, trung bình 2,7 năm một lần và lần kế tiếp sẽ xảy ra vào năm 2015.

  Avatar
  ĐT TỚI THĂM CÔ
  Avatar

  Cám ơn ĐT. Chúc vui nhé!

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG