Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

  • (Vô Thường)
  • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    11 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Gốc > Khoa học vũ trụ >

    Rạng sáng 6/5 có mưa sao băng

    Rạng sáng 6/5 có mưa sao băng

    Đến hẹn lại lên, mưa sao băng Eta Aquarids sẽ xuất hiện vào đêm mai (hằng năm, đợt mưa này rơi vào khoảng 5-8/5). Thời gian chòm sao này đạt cực đại là khoảng 3-4h sáng ngày 6/5, với khoảng 85 vệt/h.

    Mưa sao băng Eta Aquarids có nguồn gốc từ sao chổi Halley, xuất hiện tại chòm sao Bảo Bình (Aquarius).

    Rạng sáng 6/5 có mưa sao băng Eta Aquarids

    Giới trẻ Việt rất thích quan sát mưa sao băng nhưng thời tiết không lý tưởng nên chỉ một số ít yêu thiên văn mới xem được hiện tượng này.

    Tuy nhiên, theo bạn Trương Ngọc Khánh, chủ nhiệm Hội thiên văn Nghiệp dư Hà Nội (HAC), việc quan sát mưa sao băng tưởng là dễ nhưng thực ra khó. Mưa sao băng quan sát được phải có điều kiện thời tiết lý tưởng như trời trong, ít mây, không mưa, không gian thoáng đãng không vật cản. Hơn nữa, mưa sao băng có tỷ lệ hàng trăm vệt/h thì quan sát được khoảng vài chục vệt, nếu như với tỷ lệ khoảng 85 vệt/h thì càng khó quan sát hơn.

    Hiện tại, nhiều nước trên thế giới có điều kiện thời tiết lý tưởng sẽ quan sát được trận mưa sao băng Eta Aquarids, tuy nhiên, tại Hà Nội, trời đang khá âm u nên điều này hơi khó khăn.

    Sau trận mưa sao băng Eta Aquarids, vào ngày 10/5 tới, trận mưa sao băng khác có tên Eta Lyrids cũng sẽ diễn ra.

    THỦY NGUYÊN

    Theo Bưu Điện Việt Nam


    Nhắn tin cho tác giả
    Đào Thị Nhung @ 23:30 04/05/2011
    Số lượt xem: 694
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Rạng sáng 6/5 có mưa sao băng

     
    Gửi ý kiến

    CLICK VỀ ĐẦU TRANG