Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  5 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Cảm xúc cô và các em >

  Thành công & thất bại

  Thành công & thất bại (MTO 8 - 27/8/2012) 

  Đã hơn một tháng kể từ ngày có kết quả thi đại học, bạn vẫn không liên lạc với tôi…

   

  Những dòng tin nhắn cứ lặng lẽ gửi đi mà không được hồi âm và những cuộc gọi điện chỉ toàn nhận lại … những tiếng tút…tút...

  Tôi hiểu được tâm trạng của bạn chứ! Có thể không hoàn toàn nhưng cũng phần nào cảm nhận được vị chua chát khi… rớt đại học. Những ngày bạn sống trong đau khổ, thất vọng cũng là những ngày tôi suy nghĩ, lo âu “Mình phải làm gì cho bạn đây?”

  Có lẽ tôi may mắn hơn bạn… Cũng có lần tôi suy nghĩ thật ngốc nghếch “Ước gì mình có thể tặng bạn một trường đại học mình đậu!” Cái ý nghĩ thật tầm thường, nhỏ bé vì tôi biết rằng năng lực của bạn còn hơn tôi nhiều, chỉ tiếc rằng bạn lại được “lựa chọn” là người kém may mắn trong số những con người đang cố gắng đẩy cánh cửa bước vào giảng đường đại học mà thôi.

  Tôi không trách bạn vì những lần bạn thờ ơ với tôi vì tôi biết bạn cần một khoảng lặng, tôi chỉ biết âm thầm cổ vũ, động viên bạn.

  Thời gian trôi qua thật nhanh nhưng lại là những chuỗi ngày dài đăng đẳng với tôi và bạn. Tôi hi vọng cái mặc cảm của bạn cũng sẽ xóa dần theo dấu vết thời gian. Nhưng tôi không hiểu vì sao, thật sự không hiểu vì sao mình lại mất đi một người bạn; một người bạn đã từng cùng mình chia sẻ, xây đắp biết bao kỉ niệm buồn vui, người bạn cùng hẹn ước về một tương lai tốt đẹp dẫu hai đứa ở hai phương trời cách biệt.

  Không vào được trường đại học mà mình mong muốn là một nỗi buồn, tôi có thể chia sẻ nỗi buồn ấy cùng bạn nhưng nỗi buồn bị mất đi một người bạn thân thiết liệu bạn có thể chia sẻ cùng tôi, bạn có cảm nhận được nỗi lòng, tâm trạng của tôi hay đã bị sự tự ti che lấp mọi ý nghĩ.

  Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng đậu rớt không quan trọng, đó không phải là sự thành công hay thất bại, mà quan trọng là những bước đi tiếp theo của bạn. Bạn thành công khi chấp nhận rẽ sang một con đường khác, dẫu con đường ấy có xa xôi hơn. Và khi bạn thu mình vào chiếc vỏ bọc… chính là đang chấp nhận sự thất bại!

   

   

  Mộng Giàu (TP.HCM)


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 10:10 27/08/2012
  Số lượt xem: 1536
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Không vào được trường đại học mà mình mong muốn là một nỗi buồn, tôi có thể chia sẻ nỗi buồn ấy cùng bạn nhưng nỗi buồn bị mất đi một người bạn thân thiết liệu bạn có thể chia sẻ cùng tôi, bạn có cảm nhận được nỗi lòng, tâm trạng của tôi hay đã bị sự tự ti che lấp mọi ý nghĩ.

  Avatar

  TVM xin chào chủ nhà, mong được giao lưu thường xuyên hơn.

  Avatar

  Cám ơn thầy Hội ghé trang và giao lưu. Chúc thầy một năm học mới nhều niêềm vui

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG