Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Thư viện sách >

  Chìa Khoá Sống Thanh Thản

  Chìa Khoá Sống Thanh Thản

   

  CÙNG BẠN ĐỌC…

  Có thể nói rằng, trước khi chúng ta cảm nhận được sự thanh thản, bình yên trên quả đất này, mỗi chúng ta đã có thể cảm nhận sự bình yên, thanh thản từ bên trong tâm hồn mình.

  Hãy nhớ lại khi mình mới chào đời, chúng ta hạnh phúc, bình an thiêm thiếp ngủ trong vòng tay yêu thương của mẹ. Chúng ta có cả một khoảng thời gian rất dài của tuổi ấu thơ sống hồn nhiên, vô tư, chẳng hề biết lo âu, buồn bã.

  Ngày nay, sự thanh thản trong cõi lòng, tưởng chừng như là một điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng rất dễ đạt được, nhưng kỳ thực, đó lại là một vấn đề khó khăn vô cùng, vì cuộc sống hằng ngày xung quanh chúng ta có biết bao nỗi buồn sầu, lo lắng đang bủa vây, những công việc chồng chất. Với nếp sống hối hả hôm nay, chúng ta ít có thời gian để lắng đọng lại những suy tư có ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Trong một khoảnh khắc bất chợt nào đó, bạn có thể kịp suy nghĩ về nó, hoặc cũng có thể không, và bạn ngỡ như mình đã để cho những nỗi thao thức, băn khoăn ấy trôi qua theo những năm tháng dài của cuộc đời mình. Rất nhiều khi chúng ta sống mà không rõ mình sống vì điều gì? Hạnh phúc của cuộc sống là gì? Và cuộc đời mình sẽ đi về đâu? Thế nhưng, dù muốn dù không, những câu hỏi này vẫn thường trực trong tiềm thức của bạn.

  Cuộc sống mỗi ngày của chúng ta thật phong phú, nhưng cũng quá đỗi phức tạp! Phần lớn những sự hỗn loạn, khổ đau trong cuộc sống đều do con người gây ra cho nhau! Cách tốt nhất để sống thanh thản, hạnh phúc, đó là chính chúng ta phải tự thay đổi mình trước! Sự thay đổi bắt đầu tự việc xem xét lại bản thân, sau đó là bằng việc thay đổi cách sống, thay đổi những hành động cụ thể hằng ngày của mình.

  Chúng tôi thiết nghĩ, dù bạn có đọc hàng trăm cuốn sách viết về đề tài này, bạn cũng khó lòng biến những gì bạn đã đọc thành cuộc sống hiện thực của chính mình. Những ý tưởng của nhiều tác giả cổ kim Đông Tây, dù cao cả, sâu sắc, chân thành và mãnh liệtđến đâu, cũng chỉ là phương tiện tham khảo để bạn lựa chọn cách sống cho chính mình mà thôi! Bởi lẽ, vấn đề này không ai có thể bắt chước ai được cả! Và cũng không có ai “sống thay” cho cuộc đời của bạn cả, mà chính bạn phải thực sự sống cuộc đời của mình!

  Khi bản thân mỗi người biết tự thay đổi mình theo chiều hướng tích cực, chắc chắn cuộc sống sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn!

  Tập sách này không được viết với mục đích làm văn. Những gì trình bày trong tập sách này, trên nhiều khía cạnh của cuộc sống, sẽ giúp bạn có dịp lắng đọng những suy tư cho mình. Chúng tôi không muốn đem lại cho bạn những lời khuyên, những kinh nghiệm được đúc kết, hay những bài học đã được cô đọng sẵn, mà chỉ muốn gợi mở cùng bạn mà thôi!

  Mỗi suy nghĩ của chúng ta chỉ như một tia sáng nhỏ nhoi soi rọi vào cõi thăm thẳm của cuộc đời này mà thôi! Mọi thao thức, băn khoăn của bạn sẽ trở nên sáng tỏ dần theo thời gian! Sau một quá trình nỗ lực tự thân để tìm câu trả lời cho chính mình như vậy, bạn sẽ nhận ra sự hiểu biết của mình trở nên sâu sắc hơn và có ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc bạn chấp nhận những câu trả lời có sẵn trong sách như lâu nay! Và đó cũng là lý do mà tập sách giản dị này vẫn luôn có giá trị đối với bạn!

  Cuốn sách hay nhất mà bạn có thể đọc được chính là cuốn sách mà bạn tự đọc lấy bằng chính những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống của mình. Chúng tôi hy vọng rằng, mỗi chúng ta hãy sống như thế nào để khi những năm tháng dài của cuộc đời trôi qua, mỗi lần có dịp nhìn lại đời mình, ta sẽ ngạc nhiên khi thấy chính mình đã tự tìm ra được nhiều câu trả lời đúng đắn và sâu sắc hơn trước đây rất nhiều! Chính mình đã sống một cuộc sống thật hữu ích, tràn đầy ý nghĩa và hạnh phúc! Chân thành chúc bạn luôn cảm nhận trọn vẹn niềm hạnh phúc của một đời người với cõi lòng thanh thản!

  Thân mến!

  Lại Thế Luyện


  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Nhung @ 10:21 17/09/2015
  Số lượt xem: 985
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG