Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Âm nhạc >

  Sài Gòn cà phê sữa đá

   Tôi đã về lại, vậy mà vẫn nhớ về Sài Gòn, thật đậm nét nỗi nhớ Sài Gòn da diết. Tôi đã thèm và ao ước được thức dậy một sáng tinh mơ có ánh nắng Sài Gòn và một ly cà phê kề bên. Tôi thèm lắm những sáng tôi chạy xe lòng vòng khu cà phê bệt 30-4 đó,hẹn vài người bạn học cùng ngồi kề cạnh và chìm đắm trong không khí khung cảnh bình yên của sáng Sài Gòn.

  Có đi xa, con người ta mới cảm nhận mãnh liệt hơn được thế nào là quý giá của việc thức  giấc có nắng Sài Gòn bao quanh mình, biết thế nào là cái đậm đà, đăng đắng của ly cà phê Ban Mê, Trung Nguyên. Biết sự khác biệt của ngày nắng vui tươi hồ hởi và mùa đông thời gian lê thê lạnh lùng. Biết thế nào sự quý giá của thời gian nhàn rỗi rong chơi cùng chiếc xe máy, hít thở không khí trong lành của những con đường vắng xe kề công viên.

  Và cả  thế nào là nỗi hân hoan khi có thể reo vui bật lên tiếng gọi "Cho tôi ly cà phê sữa đá ..."


  Thèm lắm buổi sáng hay buổi trưa, ngày mưa hay ngày nắng mùi sữa đặc trong cái hộp thiếc kia hòa quyện với chất cà phê đậm đà khuấy lên với đá. Thèm vô cùng bạn ạ, vì đâu phải đi đâu cũng có, vì đâu phải có tiền là mua được.

  Cho tôi một ly cà phê, cà phê sữa đá.
  Cho tôi ngồi bên hàng cây tán lá.
  Cho tôi đc nhìn con đường xa xa. dòng người dòng đời ngày ngày trôi qua.
  Cho tôi dừng chân ở nơi quán xá bên đường...

  Có đi khắp nơi mới thấy dân Sài Gòn ta ghiền cà phê không thua kém gì các quốc gia các Châu Lục khác. Những năm gần đây các quán cà phê đua nhau xuất hiện khắp nơi, từ những nơi thuộc dạng sang trọng khu vực trung tâm Quận 1, Quận 3 hay Quận 5... đến những quán cà phê nhỏ xinh trong những hẻm khó tìm và đặc biệt là không bao giờ thiếu đi những quán cà phê vài chiếc bàn, vài chiếc ghế bệch bé bé con con. Thậm chí cả không bàn. Không ghế mà chỉ cần vài tờ báo không để bộ đồ đi làm công sở của bạn khác biệt thêm thôi. Cà phê khắp mọi nơi, hương cà phê đã thoang thoảng từ chính trước cánh cửa hàng rào nhà bạn nữa kìa.

  Sài Gòn cà phê sữa đá
  Vẫn mãi như thế
  Ai uống hay chưa?


  Từ món cà phê đen đá đậm đà hơi đắng, có chăng vị sữa béo ngọt làm nên chút gì đó ngọt ngào của mùi Sài Gòn khiến người đi xa ngân nga vài câu hát bỗng nhớ nhiều hơn. Cà phê đen đá cũng thế thôi nhưng biết đâu đã dễ pha trộn chế biến mà mùi vị mỗi nơi lại khác, còn cà phê sữa đá, mùi sữa đó khó lẫn đi đâu vào đâu được làm nên cái vị đặc trưng khác biệt so với những món  cà phê kiểu Âu nơi khác.

  "Ai uống hay chưa"  - nghe ca từ mộc mạc mà sao dễ thương, đáng yêu đến thế. Tôi chợt muốn trả lời ngay rằng, tôi đã biết, đã giữ, đã nhớ mãi "Sài Gòn, cà phê sữa đá" quen thuộc kia từ rất lâu mất rồi.

  AndyOrchis


  Nhắn tin cho tác giả
  Đinh Thị Minh Vân @ 21:58 28/05/2012
  Số lượt xem: 1669
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Sài Gòn cà phê sữa đá
  Vẫn mãi như thế
  Ai uống hay chưa?

  Sài Gòn là vậy! Cà phê sữa đá ở khắp mọi nơi! Mong 1 ngày được cùng cô thưởng thức cà phê Sài Gòn tại Sài Gòn.

  Cười nhăn răng

  Avatar

  Hi! Vui quá! Dù ở Đà Nẵng cô vẫn luôn gọi cho ly cà phê Gài gòn! Cười nhăn răng

   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG