Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

  • (Vô Thường)
  • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Gốc > Góc gia chánh >

    Nộm mực chua chua cay cay ngon tuyệt

    Nộm mực chua chua cay cay ngon tuyệt

    Thời tiết mát mẻ thế này mà được thưởng thức món này thì ngon tuyệt.

     

     

    Nguyên liệu:
     

    500gr mực; 2 - 3 quả ớt Đà Lạt; Muối, hạt tiêu; Hẹ, rau mùi; 1 thìa dấm; 1/2 trái chanh; 2 thìa dầu ô liu.

    Thực hiện:
     
    - Đầu tiên cho ớt Đà Lạt lên bếp ga nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên. Bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt đi rùi thái sợi nhỏ con trì để sang một bên.
    - Rửa sạch mực rút ruột, xương sống. Lạng mỏng thớ mực ra. Ướp chút muối hạt tiêu cho ngấm. Sau đó đem nướng mực khoảng 20 - 30 giây mỗi bên.
    - Đối với râu mực thì các bạn nướng kỹ hơn một chút nhé.
     
    - Tiếp tục thái sợi mực rồi cho o bát.

    - Vắt lấy nước cốt chanh cho o bát rồi cho thêm dầu ô liu o.

    - Sau đó cho mực, ớt, muối, dấm, hạt tiêu, hẹ o một bát to để trộn.
    - Dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực.
    - Cuối cùng bạn thái nhỏ rau mùi rồi rắc lên trên là được.
     
    Theo iOne

    Nhắn tin cho tác giả
    Đào Thị Nhung @ 00:39 12/11/2012
    Số lượt xem: 648
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    CLICK VỀ ĐẦU TRANG