Danh ngôn về cuộc sống

THÔNG TIN GIÁO DỤC 24/24

Hổ trợ trực tuyến

 • (Vô Thường)
 • (ntn_dau)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Ảnh ngẫu nhiên

300pxDen_Mac_Dinh_Chi.jpg 270.jpg DAO_NHUNG.jpg 1.gif Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv 008_Dao_Nhung.jpg N.jpg Songcoichvibietvothuong.jpg Danhngoncuocsong220.jpg NOI_AY_CON_TIM_ME.swf FunPhotoBox1152701303cwzzgf.gif IMG_38591.jpg 1166.jpg WP_20150919_23_00_39_Pro.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  5 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Lặng lẽ >

  Tám bước cho tình xưa vào dĩ vãng

  Kết thúc buồn của một câu chuyện tình là điều mà không ai mong muốn. Hãy để ký ức trở thành kỷ niệm, thành câu chuyện của cuộc đời bạn.

  Đôi khi, chia tay không chỉ để lại nỗi đau cho một người mà cho cả hai. Chia tay làm hai bạn bị tổn thương, làm những ước mơ, hoài bảo, những kế hoạch cho tương lai chung của hai bạn phải hủy bỏ. Để mọi thứ quay lại vị trí xuất phát một lần nữa không phải dễ, nó làm mất của bạn rất nhiều thời gian và nỗ lực, nó làm bạn cảm thấy day dứt, thấy hối hận về những gì đã trãi qua. Thậm chí, bạn sẽ nghĩ tới việc phải làm nửa kia cảm thấy ân hận, đau khổ như những gì bạn đã chịu đựng. Điều này hoàn toàn không có gì không hợp lý. Nhưng quan trọng là làm thế nào để bạn không lãng phí thời gian để hoàn thành ước mơ tương lai của riêng bạn.

  Cuộc tình kết thúc, bạn ngồi đó khóc lóc và buồn bã, rồi tự hỏi đó là lỗi của ai, của bạn, hay của nửa kia, hay là lỗi của cả hai bạn, bạn có thể thay đổi điều gì? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra và chính bạn còn không có câu trả lời. Câu hỏi mà bạn cần trả lời là: “Liệu rằng bạn có thể sống tốt hơn, vui hơn không?”. Dĩ nhiên, bạn có thể. Tất cả phụ thuộc vào chính bạn.

  Và những điều sau đây có thể giúp bạn vượt qua cuộc trầm cảm vì tình yêu.

  Bước 1:

  Tám bước cho tình xưa vào dĩ vãng

  Hãy khóc to nhất có thể. Khi bị tổn thương, khóc là điều bình thường mà thôi. Đừng e ngại hay xấu hổ nếu ai đó nghĩ rằng bạn yếu đuối. Khi bạn khóc, bạn cho đi một phần tức giận và tổn thương trong bạn, do đó bạn có thể cảm thấy bớt nặng nề. Bạn có thể khóa mình trong một căn phòng, nếu bạn muốn, và bật một bài nhạc buồn ... Khi bạn cảm thấy đau đớn thì khóc là cách để bạn cho nỗi đau ra đi. Điều chính ở đây là: Hãy loại bỏ những nỗi đau! Hãy để cho nó ra đi!

  Bước 2:

  Hãy làm cho bạn thật bận rộn. Khi đó bạn sẽ không có thời gian để nghĩ về người ấy nữa. Nói cách khác là làm bạn tạm thời sao lãng vấn đề. Bạn có thể đi xem phim, xem kịch, đi du lịch, …. Nếu tâm trí của bạn là bận rộn, không có thời gian hay không gian để suy nghĩ về những người mà bạn đang cố gắng để quên.

  Bước 3:

  Hãy dành thời gian cho bạn bè. Những lúc thế này là lúc để tình bạn thể hiện tầm quan trọng của nó. Bạn bè sẽ làm bạn thấy dễ chịu và dễ dàng làm bận phân tâm để thôi nghĩ về người ấy. Nhưng đừng quên “note” họ là “ Đừng nhắc tới người mà bạn muốn quên”.

  Bước 4

  Tránh gặp người ấy! Cố gắng không để đi đến những nơi bạn biết bạn có thể gặp người đó. Khi bạn đang cố gắng để quên một ai đó và bạn hai tiếp tục nhìn thấy nhau, thì thật khó để quên người ấy. Nếu bạn tình cờ gặp ở đâu đó thì hãy xem điều ấy thật bình thường, nhưng hãy tìm một cái cớ để biến mất càng nhanh càng tốt. Nếu hoàn cảnh buộc bạn làm việc hoặc học tập với người đó và bạn không thể tránh nhìn thấy họ, lúc này bạn cố gắng không nhìn và không nói quá nhiều với người ấy. Chỉ cần cư xử nhẹ nhàng và làm bạn bận rộn suốt khoảng thời gian đó. Như vậy bạn sẽ không có lý do để nhìn họ hoặc trò chuyện.

  Bước 5

  Tám bước cho tình xưa vào dĩ vãng

  Hãy đi ra ngoài và gặp gỡ nhiều người! Đừng ngồi hoài ở nhà và suy nghĩ về người đó, như vậy sẽ khó mà quên được. Ngay cả khi bạn không cảm thấy thích thú ra ngoài lúc này, hãy cố gắng diện bộ cánh xinh xắn, trang điểm một chút để giúp bạn trong tươi tắn hơn, hẹn một vài người bạn và cùng họ đi chơi. Điều quan trọng là bạn có thể gặp gỡ nhiều người. Khi ấy, bạn sẽ nhận thấy rằng người mà bạn đang muốn quên không phải là người duy nhất có một nụ cười hoàn hảo và giọng nói tuyệt, mà trên thế giới này còn có nhiều người thú vị không thua kém gì.

  Bước 6

  Tránh tiếp xúc những điều lãng mạn! Nếu bạn đang cố gắng để quên một ai đó, bạn không nên xem phim lãng mạn hoặc nghe các bài hát lãng mạn. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy buồn và chắc chắn bạn sẽ nhớ những người bạn đang cố gắng để thoát khỏi.

  Bước 7

  Đừng quên chăm sóc tốt bản thân mình. Phụ nữ có xu hướng trốn chạy và tự hủy hoại bản thân khi họ đang bị tổn thương. Mối tình tuyệt đẹp của mình tan vỡ, chẳng ai còn tâm trí để chăm sóc mình. Điều này đồng nghĩa với việc làm mình trở nên kém hấp dẫn và mất hết tự tin. Vì vậy, nếu bạn đang bị tổn thương, hãy nghị lực vượt qua thay vì tự hủy hoại mình. Thử đổi kiểu tóc, thay đổi màu sắc hay họa tiết trên móng tay bạn, tự thưởng cho mình một bộ đồ mới. Làm bất cứ điều gì bạn có thể, để bạn có thể cảm thấy khá hơn và tự tin!

  Bước 8:

  Tám bước cho tình xưa vào dĩ vãng

  Hãy biết chấp nhận những gì đã xảy ra. Đừng tỏ ra mạnh mẽ trước ngoài khác để rồi phải tự gặm nhấm nỗi đau riêng mình. Quên một người thật sự cần có thời gian và bạn phải chấp nhận điều đó! Đừng hy vọng bạn sẽ quên người mà bạn đã yêu thương suốt hai năm chỉ trong hai ngày, và đừng giả vờ để được mạnh mẽ nếu bạn cảm thấy muốn khóc. Chỉ cần đối mặt với nỗi đau và chấp nhận rằng nó không phải dễ dàng để nó biến mất chỉ trong một thời gian ngắn. Khi bạn kiên nhẫn với chính mình, thì mọi thứ sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

  Quên đi một người không dễ dàng, và cũng không thể chỉ thực hiện được 8 bước trên là bạn có thể quên người ấy. Nhưng những điều này sẽ giúp tiến trình diễn ra suôn sẻ hơn. Cái gì cũng cần có thời gian và rất khó. Nhưng nếu bạn đủ kiên nhẫn, đủ tự tin và thật sự muốn, chắc chắn bạn có thể làm điều đó! Điều duy nhất và quan trọng nhất là: “Tất cả phụ thuộc vào bạn!”.

  Ngọc Loan

  Theo Howtodo, Bưu điện Việt Nam

  "It takes only a minute to get a crush on someone, an hour to like someone and a day to love someone - but it takes a lifetime to forget someone".
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đê Phê @ 12:03 30/01/2011
  Số lượt xem: 1219
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar


  Chúc VT và gia đình hưởng một mùa xuân như ý.
  Avatar
  VT cám ơn thầy! Chúc thầy vạn sự như ý.
   
  Gửi ý kiến

  CLICK VỀ ĐẦU TRANG